Cách chỉnh tần số micro không dây đạt hiệu quả cao

cach-chinh-tan-so-micro-khong-day-2

Cách chỉnh tần số micro không dây làm sao để đạt được hiệu quả cao và chính xác? Cách setup lại tần số cho micro không dây khi bị lạc tần số như thế nào? Hãy cùng xem những chia sẻ của đội kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Khang Phú Đạt Audio để có câu trả lời chính xác nhất!

Cách chỉnh tần số micro không dây đạt hiệu quả cao

Việc sử dụng cũng như căn chỉnh micro không dây đôi khi trở thành một bất tiện bởi những sự tân tiến của nó! Nhất là với những ai chưa có kinh nghiệm xử lý cũng như căn chỉnh micro trước đó! Và đây cũng là một trường hợp rất dễ xảy ra khi sử dụng micro không dây! Dưới đây chính là 2 cách căn chỉnh tần số cho micro đơn giản nhất!

Cách chỉnh tần số micro đạt hiệu quả cao

Cách 1: Điều chỉnh theo kiểu phổ thông

Khi tần số của micro và đầu thu có sự chênh lệch thì bạn có thể sử dụng những nút bấm trên micro như lên/ xuống để thực hiện thao tác tăng/ giảm tần số để tương thích với tần số đang có trên đầu thu! Sau đó bạn cần lưu lại những thao tác này bằng nút set trên thiết bị!

Ngoài ra cũng có thể căn chỉnh bằng cách chỉnh tần số trên đầu thu phù hợp với micro! Tuy vâyj cách căn chỉnh này có thể gây ảnh hưởng cho các thông số khác! do đó cách căn chỉnh này không được khuyến khích khi căn chỉnh tần số micro không dây!

Cách 2: Cách chỉnh tần số micro không dây qua mắt thần hồng ngoại

Micro tân tiến có chức năng căn chỉnh qua hồng ngoại

Để có thể căn chỉnh tần số micro theo cách này bạn cần cài đặt tần số cho đầu thu của chúng trước! Hãy căn chỉnh sao cho tần số đầu thu nằm trong phạm vi dải sóng của micro đẻ có thể tương thích được khi kết nối! Nếu tần số đó không phù hợp có thể micro sẽ không thể kết nối với các thiết bị trong dàn âm thanh đám cưới, sự kiện!

Sau khi đã đặt tần số trên micro thì cần hướng đến đèn hồng ngoại của micro về phía đầu thu mới có thể kích hoạt chế độ này! Khi đó micro sẽ tự động bắt sóng với đầu thu và tự động căn chỉnh tần số tương ứng! Tiếp đó bạn cần chọn nút set để hệ thống micro lưu lại cài đặt đó! Nếu như hệ thống kết nối nhiều micro không dây cùng lúc như dàn âm thanh đám cưới cao cấp thì cách căn chỉnh này sẽ trở nên tối ưu, thuận tiện hơn. Đồng thời chúng cũng giúp cho việc nhiễu sóng được giảm đến mức tối đa!

Những lưu ý khi căn chỉnh tần số micro không dây

Micro cần căn chỉnh đúng mới có thể sử dụng tốt nhất

Sau khi bạn thực hiện cách căn chỉnh trên mà micro vẫn chưa hoạt động tốt, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Kiểm tra lại kết nối giữa các thiết bị đã chính xác chưa? Có bị lỏng hay không chuẩn xác ở đâu hay không?
  • Kiểm tra lại các phụ kiện, dây dẫn, dây loa,… xem có bị hỏng ở đâu không?
  • Kiểm tra lại xem dải tần của micro có phù hợp với dải âm phổ thông hay không?

Nếu 2 cách chỉnh tần số micro không dây trên đây vẫn không thể giải quyết được vấn đề lệch tần số cho micro nhà bạn thì bạn nên tham khảo những tư vấn của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được giải quyết triệt để vấn đề! Hãy gọi cho chúng tôi theo số 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess) để được hỗ trợ sửa chữa và căn chỉnh micro không dây tốt nhất nhé!

Micro không dây nào hay nhất, chống hú tốt nhất?