Cách đấu loa hội trường cơ bản, đơn giản nhất

cach-dau-loa-hoi-truong-4

Mặc dù việc đấu nối loa không phải là một việc có độ khó cao và rắc rối! Tuy nhiên với những ai chưa có cách đấu loa hội trường phù hợp, dễ hiểu thì khó lòng mà có được chất lượng như ý! Khang Phú Đạt Audio xin chia sẻ đến bạn cách đấu nối loa cơ bản, đơn giản, dễ hiểu nhất! Chi tiết có ngay sau đây!

Cách đấu loa hội trường cơ bản, đơn giản nhất

Dàn âm thanh hội trường hay âm thanh đám cưới là một trong số những hệ thống âm thanh lớn, được sử dụng nhiều trên thực tế! Và một trong số những thành phần không thể thiếu cho một dàn âm thanh chính là hệ thống loa hội trường! Chúng đóng vai trò to lớn trong việc đưa âm thanh đến với người nghe! Điều đầu tiên bạn cần làm chính là chọn cho mình một hệ thống loa phù hợp!

cach-dau-loa-hoi-truong-1
Đấu nối loa hội trường trong hệ thống

Loa âm thanh sân khấu và những tiêu chí khi chọn mua

Tiếp đó việc đấu nối loa là bước quan trọng nhất để giúp loa có được một hiệu suất âm thanh tốt nhất! Hiện nay có 2 cách đấu nối loa hội trường đơn giản, cơ bản nhất được nhiều khách hàng lựa chọn đó là đấu nối tiếp và đấu song song!

  • Đấu nối loa song song: đây là kiểu đấu dây áp dụng cho những hệ thống âm thanh có 2 loa trở lên! Với cách đấu loa này thì chỉ cần đấu cực dương với cực dương, cực âm với cực âm là được! Điểm cộng của phương pháp này chính là khi 1 loa có sự cố thì những loa này không hề ảnh hưởng đến loa khác trong hệ thống!
  • Đấu nối loa nối tiếp: Đấu nối tiếp chính là cách đấu theo thứ tự: cực dương – cực âm – cực dương – cực âm-… cho đến khi hết loa! Tuy nhiên với cách đấu này thì nếu như một loa có vấn đề thì tất cả những loa còn lại đều sẽ bị ảnh hưởng! Vậy nên cách loa này ít khi được sử dụng trên thực tế!
  • Kết hợp đấu nối tiếp và song song: Đôi khi bạn cần kết hợp cả cách nối song song cũng như nối tiếp với nhau một cách phù hợp để có được hiệu quả tốt nhất! Đây chính là cách kết nối được nhiều khách hàng sử dụng, nhất là với những bộ dàn có số lượng loa lớn! Khi đó ưu điểm của cách đấu loa hội trường song song, nối tiếp đều được phát huy một cách tốt nhất!
cach-dau-loa-hoi-truong-5
Loa hội trường được bố trí trên thực tế

Trên đây chính là cách đấu loa hội trường cơ bản, đơn giản nhất được Khang Phú Đạt Audio tổng hợp và chia sẻ. Mong rằng bạn sẽ có được một hệ thống âm thanh chất lượng cao với những chia sẻ trên đây! Ngoài ra nếu bạn muốn hệ thống loa của mình có được chất lượng tốt nhất thì việc bảo quản loa là điều không thể thiếu!

Cách bảo quản loa hội trường chuẩn xác nhất

Để có thể kéo dài tuổi thọ loa cũng như đảm bảo hiệu suất của loa luôn là tốt nhất thì bạn cần bảo quản loa theo những tiêu chí sau:

cach-dau-loa-hoi-truong-2
Tuổi thọ của loa sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự bảo quản của người dùng
  • Không nên sử dụng loa tại nơi có độ ẩm cao cũng như nhiệt độ lớn
  • Nên sử dụng giá đỡ loa, chân đế để loa không bị tiếp xúc với nền đất. Khi đó sẽ giúp cho loa tránh bị ẩm mốc, nhất là khi có mưa hay thời tiết nồm ẩm
  • Cho loa hoạt động thường xuyên để tín hiệu truyền dẫn tốt nhất và tránh bị ẩm mốc bên trong
  • Thường xuyên vệ sinh loa để tránh việc bụi bẩn tích tụ vào bảng mạch dẫn đến loa hoạt động không tốt
  • Không nên bịt kín loa khi sử dụng, bởi khi đó nhiệt độ tích tụ quá lớn làm nhiệt độ tăng cao, làm hỏng vi mạch cũng như làm tăng nhiệt độ của loa vượt ngưỡng an toàn!

Mong rằng cách đấu loa hội trường trên đây bạn sẽ có được những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó nếu như bạn chưa biết mua loa đám cưới ở đâu? loa hội trường chính hãng chất lượng thì hãy gọi số 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess) để được đội kỹ thuật viên của Khang Phú Đạt Audio hỗ trợ nhanh nhất nhé!