Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với loa thùng CỰC DỄ

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-loa-thung

Hiện nay nhu cầu sử dụng loa thùng trong các hệ thống âm thanh phổ biến. Vậy làm sao để kết nối điện thoại với loa thùng hiệu quả, cho ra âm thanh hoàn hảo, chạm đến cảm xúc? Bài viết dưới đây của danamthanhdamcuoi.com sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại với loa thùng với 5 bước đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Cách kết nối điện thoại với loa thùng có dây

Việc kết nối điện thoại với loa thùng có dây vô cùng đơn giản. Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra xem thiết bị loa của mình có được hỗ trợ các loại cổng âm thanh nào. Hiện nay có 2 loại cổng âm thanh phổ biến trên loa thùng là: Loa thùng tích hợp Jack AUX 3.5 mm, Loa thùng chỉ hỗ trợ cổng RCA hay cổng hoa sen.

Loa thùng chỉ hỗ trợ cổng RCA hay cổng hoa sen

Ở 1 số dòng loa thùng đời cũ chỉ hỗ trợ cổng RCA hay cổng hoa sen, tuy nhiên các cổng này không có trên điện thoại thông minh. Chính vì thế ở trường hợp này bạn cần dùng thêm loại dây âm thanh chuyển từ 3.5 mm sang hoa sen. Loại dây này có đặc điểm là cấu tạo 2 đầu gồm 1 đầu 3.5 để cắm vào lỗ tai nghe và đầu còn lại cắm vào 2 cổng của loa thùng. Lưu ý là cắm jack làm sao cho chúng trùng màu với nhau nhé.

Loa thùng tích hợp Jack AUX 3.5 mm

Jack AUX 3.5 mm là loại jack rất dễ mua. Bạn có thể mua ở bất kỳ cửa hàng điện thoại, máy tính, thiết bị âm thanh nào. Khi đã mua xong jack cắm rồi thì bạn tiến hành cắm 1 đầu jack vào điện thoại và đầu còn lại kết nối với loa thùng, loa đám cưới là xong rồi.

cach-ket-noi-loa-thung-voi-dien-thoai-2

Xem thêm: Cách nối dây loa bị đứt

Cách kết nối điện thoại với loa thùng qua bluetooth

Để giảm thiểu tình trạng dây dợ quá nhiều trong hệ thống âm thanh thì bạn có thể lựa chọn cách kết nối điện thoại với loa thùng qua bluetooth. Thêm vào đó nó còn giúp bạn dễ dàng điều khiển âm thanh hay chuyển các bài nhạc. Để kết nối bằng phương pháp này thì bạn cần đảm bảo smartphone của mình phải có chức năng Bluetooth. Tiếp theo là biến loa thùng thành loa bluetooth đem đến trải nghiệm âm thanh mới lạ.

Các bước kết nối điện thoại với loa thùng loa bluetooth

  • Bước 1: Bật công tắc nguồn của loa và ấn chọn chế độ Bluetooth trên loa kéo bằng cách ấn chọn phím chuyển đổi cho đến khi thấy đèn Bluetooth nhấp nháy.
  • Bước 2: Mở phần cài đặt trên điện thoại và chọn: Cài đặt -> Bluetooth -> Tên loa kết nối
  • Bước 3: Sau khi kết nối mở ứng dụng YouTube trên điện thoại lên rồi chọn vào ô tìm kiếm.
  • Bước 4: Nhập vào ô tìm kiếm một bài hát bất kỳ bạn muốn nghe.
  • Bước 5: Lựa chọn bài hát thích hợp và cầm mic lên hát hoặc lắng nghe các bản nhạc để kiểm tra âm thanh.

cac-buoc-ket-noi-dien-thoai-voi-loa-thung-1

Một số lưu ý khi kết nối điện thoại với loa

  • Nếu bạn không kết nối được điện thoại với loa thì hãy khởi động lại.
  • Để có thể thưởng thức được âm thanh hay nhất thì bạn nên nhớ giới hạn của loa Bluetooth hiện tại là vào khoảng 10m.
  • Các thiết bị phối ghép tốt với nhau khi giữa chúng không có nhiều vật cản quá dày.

Trên đây là 1 số chia sẻ của danamthanhdamcuoi.com về cách kết nối điện thoại với loa thùng đúng kỹ thuật, đem đến chất lượng âm thanh tốt. Hi vọng sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời. Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề nào hãy liên hậ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất, đầy đủ nhất.