Hướng dẫn cách lắp thêm loa Treble chính xác 100%

cach-lap-them-loa-treble

Âm Treble là yếu tố nền tảng để tạo ra âm thanh chất lượng tốt trong các hệ thống âm thanh đám cưới, sự kiện,… Chính vì thế nhiều người dùng âm thanh đa lắp thêm loa Treble rời để nâng cao chất lượng âm thanh của bộ dàn. Trong bài viết này danamthanhdamcuoi.com sẽ hướng dẫn bạn cách lắp thêm loa Treble đơn giản, đúng kỹ thuật nhất, đảm bảo thành công.

Cách lắp thêm loa Treble đơn giản

Trong các hệ thống âm thanh lớn hiện nay thì hệ thống âm thanh đám cưới đều đã được phối ghép với cục đẩy hay Amply. Khi lắp đặt thêm loa Treble bạn cần lưu ý đến các thông số kỹ thuật của loa lắp thêm để đảm bảo sự thương thích với bộ dàn âm thanh

Chuẩn bị thiết bị và dụng cụ

1 cặp loa Treble: Nên chọn các thiết bị có thể xác định được công suất, trở kháng, độ nhạy… chứ không cần tự đo là tốt nhất
Dây nối, tụ trở nếu cần

Các bước lắp thêm loa Treble

  • Bước 1: Xác định lại công suất, trở kháng của Amply và loa dựa trên thông số kỹ thuật hoặc bạn có thể tự đo tại nhà
  • Bước 2: Xác định sơ đồ phối ghép của hệ thống âm thanh hiện tại và phác thảo lại sơ đồ này
  • Bước 3: Dựa vào các thông số đã xác định được ở trên để xác định lại sơ đồ phối ghép khi có thêm loa Treble. Bạn có thể vẽ nối tiếp hay song song hay kết hợp cả 2 đều được. Miễn là đảm bảo tổng trở kháng của loa lớn hơn hoặc bằng trở kháng của cục đẩy hay Amply là được.
  • Bước 4: Ghép nối thiết bị như mạch đã vẽ
  • Bước 5: Kiểm tra khả năng hoạt động của thiết bị

Khi kết nối bạn có thể dùng thêm 1 số linh kiện, thiết bị cân bằng điện trở để có thể bảo vệ hệ thống loa của bạn hoạt động an toàn, ổn định hơn

Xem thêm: Cách biến loa thường thành loa Sub đơn giản, ngay tại nhà

cach-lap-them-loa-treble-2

Hướng dẫn sử dụng nâng cao tuổi thọ loa Treble

Căn chỉnh Amply để tránh cháy loa treble

Hoạt động của hệ thống dàn âm thanh đều chịu tác động qua lại của các thiết bị. Nếu như bạn không am hiểu về thiết bị âm thanh và không biết cách căn chỉnh Amply không đúng cách sẽ dễ làm cháy loa Treble.

Theo nguyên tắc những núm điều chỉnh của Amply như các nút HI của vùng Master, vùng Music hay vùng Micro và Echo không nên chỉnh quá mức 12h. Nên để từ 10 – 11h). Nếu điều chỉnh vượt ngưỡng thì loa Treble sẽ nhận tín hiệu đầu vào quá lớn và làm cháy loa.

Không để tiếng nổ hay âm thanh lớn đột ngột

Loa Treble truyền các tín hiệu âm thanh ở dải tần số cao, nếu như có tiếng nhỏ hoặc âm thanh lớn đột ngột sẽ làm cho loa bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong quá trình sử dụng cần tuân thủ các nguyên tắc tắt/mở các thiết bị theo đúng thứ tự.

Lưu ý là tránh rút jack, rơi Micro, chạm dây,… tạo ra tiếng động lớn khi bộ dàn âm thanh đang hoạt động. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến loa Treble. Nếu có hiện tượng hú rít thì loa của bạn đang tổn hại nghiêm trọng. Khi tiếng hú phát ra thì cuộn dây loa sẽ sinh nhiệt nhanh chóng và không kịp tỏa ra môi trường thì sẽ làm cháy loa.

Dùng số lượng loa phù hợp

Để có được âm thanh sống động không phụ thuộc vào số lượng loa nhiều hay ít mà phụ thuộc vào sự ghép nối của các thiết bị sao cho phù hợp với không gian sử dụng. Nếu như dùng nhiều loa mà không nâng công suất Amply thì sẽ làm cho bộ dàn nặng nề hơn. Sử dụng quá nhiều loa trong phòng có diện tích nhoe của gây ra hiện tượng hú rít dẫn tới cháy loa Treble.

Lắp đặt loa và Micro có 1 khoảng cách quy định

Khi bố trí loa ngang tầm với Micro cũng là 1 trong những nguyên nhân là cháy loa Treble mà nhiều người dùng không hề biết. Chính vì thế bạn nên bố trí để giảm thiểu tối đa khoảng cách giữa micro và loa Treble.

Địa chỉ phân phối loa đám cưới chính hãng

Danamthanhdamcuoi.com là đơn vị chuyên phân phối các dòng loa đám cưới, loa Array chính hãng. Tại đây chúng tôi cung cấp đầy đủ thiết bị từ công suất nhỏ đến công suất lớn với các mức giá khác nhau. Chúng tôi “luôn đồng hành cùng khách hàng“, cam kết sản phẩm chính hãng 100%, được phối ghép đúng kỹ thuật,… Tất cả các thiết bị đều được chọn lọc, kiểm tra cẩn thận trước khi bàn giao cho khách hàng. Ngoài ra, quý khách hàng sẽ nhận được các chính sách vô cùng ưu đãi.

Chính sách bảo hành Chính sách bảo trì
✅ Thời gian đổi trả lên tới 60 ngày ✅ Bảo trì định kỳ 1 năm 2 lần
✅ CAM KẾT bảo hành trong 24H ✅ Chi phí bảo trì miễn phí
✅ Miễn phí lắp đặt trong phạm vi 30km ✅ Hạng mục bảo trì:
✅ Đổi mới linh kiện trong thời gian bảo hành                  √ Vệ sinh, thay dây jack
✅ Hỗ trợ kỹ thuật trọn đời, nhanh chóng 24/24                  √ Setup lại toàn bộ hệ thống

Trên dây là những hướng dẫn của chúng tôi về cách lắp thêm loa Treble cũng như địa chỉ cung cấp loa chính hãng. mong rằng bạn sẽ có các trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất