Hát đám cưới nên hát bài gì hay và ý nghĩa nhất?

Hát đám cưới nên hát bài gì để tặng cô dâu, chú rể là phù hợp nhất?
5/5 - (3 bình chọn)

Hát đám cưới nên hát bài gì để phù hợp với buổi hôn lễ là điều rất nhiều bạn trẻ còn phân vân và ngần ngại trước khi quyết định nên hát tặng hôn trường. Hôm nay, Khang Phú Đạt Audio sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm hay khi chọn bài hát đám cuới và hát đám cưới nên chọn bài gì với những dan am thanh dam cuoi hay. Bạn cùng tham khảo nhé!

Kinh nghiệm chọn bài hát hay và ý nghĩa khi hát đám cưới

Tiệc cưới của bạn bè và người thân luôn là cơ hội “vàng” để bạn được thể hiện “tài năng âm nhạc” của mình. Cùng với nhiều nghi thức khác, màn trình diễn văn nghệ là phần không thể thiếu để tạo nên một hôn lễ hoàn hảo. Đây là khoảng nghỉ cần thiết để khách mời không bị rơi vào trạng thái nhàm chán, đồng thời cũng giúp cô dâu chú rể có thêm thời gian chuẩn bị cho những thủ tục khác trong bữa tiệc.

Hát đám cưới nên hát bài gì để tặng cô dâu, chú rể là phù hợp nhất?

Thế nhưng, liệu đã bao giờ bạn tự hỏi mình rằng hát đám cưới nên hát bài gì mới thực sự hay ý nghĩa. Vì không phải “bài hát ruột” của bạn lúc nào xuất hiện cũng đều có ý nghĩa. Dưới đây là một số kinh nghiệm hay chọn bài hát đám cưới ý nghĩa để dành tặng bạn bè, người thân trong buổi hôn lễ.

Không nên chọn những bài hát có nội dung buồn, chia ly

Nội dung bài hát mà bạn sắp thể hiện nó khá quan trọng, bạn tránh chọn hát những bài có nội dung buồn, chia ly. Bởi hôn lễ là ngày đánh dấu bước ngoặt tình yêu của cô dâu – chú rể, vì vậy bạn tuyệt đối không nên chọn những tác phẩm nói về chuyện chia ly hay thất tình.

Có thể ca khúc sở trường của bạn là về một chuyện tình đơn phương, nhưng xin hãy để dành câu chuyện ấy cho một dịp khác. Trong hôn lễ, bạn chỉ nên hát những bài ngợi ca tình yêu đôi lứa và hướng tới tương lai tươi sáng.

Nên chọn bài hát phù hợp với lứa tuổi của cô dâu và chú rể

Nếu cặp uyên ương trẻ trung và năng động, bạn tất nhiên nên chọn những bài nhạc đám cưới vui nhộn, trẻ trung. Nếu cặp uyên ương có xu hướng trầm tĩnh, già dặn, bạn nên hướng tới các dòng nhạc chững chạc, cổ điển hơn.

Nên chọn bài hát có độ dài phù hợp

Thời gian tổ chức tiệc cưới là có hạn chính vì vậy bạn không nên chọn những ca khúc dài bởi điều này có thể vô tình bạn đã tình cờ cướp đi cơ hội được hát của người khác. Chính vì thế lý tưởng nhất là bạn chỉ nên hát một bài dài khoảng 3-4 phút và gửi kèm một vài lời chúc phúc cho cặp uyên ương.

Gợi ý một số bài hát đám cưới hay nên hát trong đám cưới

  • Bức thư tình đầu tiên – Tấn Minh
  • Một Nhà – DA LaB
  • Ngày Cưới – Khắc Việt, Hương Tràm
  • Yêu – Khắc Việt
  • Yêu – MIN St.319
  • Ánh Nắng Của Anh – Đức Phúc
  • Tình Yêu Màu Nắng – Thúy Trang
  • Yêu Và Yêu – Erik St.319
  • Sau Tất Cả – Erik St. 319
  • Mình Yêu Từ Bao Giờ – Miu Lê

Bạn chỉ cần tập vài bài “tủ” phía trên đây là không còn lo lắng đám cưới nên hát bài gì nữa rồi nhé! Hy vọng với một số chia sẻ nhỏ trên đây của âm thanh đám cưới Khang Phú Đạt Audio sẽ giúp bạn chọn được những bài hát đám cưới hay và ý nghĩa nhất để dành tặng các cặp đôi uyên ương.

TOP 5 dàn loa đám cưới hay nhất 2021