Loa 4 tấc công suất bao nhiêu?

loa-4-tac-cong-suat-bao-nhieu

Có lẽ với những ai đã và đang muốn mua loa đám cưới, loa hội trường thì công suất chính là điều đầu tiên mà quan tâm! Và câu hỏi loa 4 tấc công suất bao nhiêu chính là điều mà hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn! Nếu bạn cũng đang quan tâm về dòng loa 4 tấc này thì đừng bỏ qua những thông tin sau đây!

Loa 4 tấc công suất bao nhiêu?

Hiện nay với nhu cầu sử dụng ngày một tăng về âm thanh đám cưới, sân khấu thì các dòng loa công suất lớn cũng ngày càng đa dạng hơn! Và một trong số những mẫu loa được tung ra thị trường thì loa sân khấu bass 40 là được quan tâm hơn cả. Ứng dụng cho cả âm thanh sân khấu, sự kiện, tiệc cưới, đám cưới – loa bass 40 mang đến cho khách hàng chất âm tốt hơn hẳn so với loa bass 20, loa bass 30. Và điều được khách hàng quan tâm hơn cả chính là mức công suất của mẫu loa 4 tấc này!

loa-full-la-gi-t
Loa 4 tấc có công suất bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Loa bass 40 là mẫu loa có đường kính khá lớn – 40cm! Đây là mẫu loa phù hợp với không gian rộng, đông người. Khi sử dụng dòng loa này bạn sẽ có được những trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ, sống động hơn! Với những đặc tính như vậy mẫu loa bass 40 này thường có mức công suất phổ thông thuộc khoảng 400-800W! Đây chỉ là mức công suất của đa phần dòng loa bass 4 tấc với chất lượng ổn định!

Tuy nhiên đây cũng chỉ là dải công suất để bạn tham khảo. Vì trên thực tế vẫn có những đôi loa bass 40 với mức công suất dưới 400 hoặc trên 800 – có khi lên đến 1500W! Đồng thời ngoài thị trường hiện nay các dòng loa ngày càng có được những công nghệ mới hơn, cho kích thước củ loa nhỏ hơn nhưng công suất vẫn rất ấn tượng!

Ngoài ra cũng còn tùy vào thương hiệu cũng như dòng loa mà những đôi loa bass 40 này có được mức công suất khác nhau! Do vậy nên việc xác định được loa 4 tấc công suất bao nhiêu một cách chính xác thì bạn sẽ cần những yếu tố cụ thể hơn như là: model loa, thương hiệu, nơi sản xuất và cả đơn vị bán hàng!

Xem thêm: Lưu ý khi mua loa sân khấu bass 40 giá rẻ?

Có phải công suất loa càng lớn thì loa càng hay?

loa-bass-4-tac-cs-bao-nhieu
Loa có chất âm tốt còn phụ thuộc vào thiết bị kết nối cùng

Một điều cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm đó là có phải công suất loa càng lớn thì loa càng hay không? Câu trả lời mà Khang Phú Đạt Audio đưa ra chính là mức công suất của loa không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn xem loa đó có chất lượng tốt hay không. Một mẫu loa công suất lớn thường sẽ có kích thước, bass loa lớn hơn so với loa công suất nhỏ hơn khi cùng phân khúc! Loa công suất lớn chưa chắc âm thanh đã hay hơn và ngược lại!

Dù là dòng loa đám cưới 4 tấc hay 2 tấc thì chất âm không chỉ riêng loa mà quyết định được! Đó còn là sự chất lượng của các thiết bị đi cùng cũng như sự căn chỉnh và không gian sử dụng có phù hợp hay không? Với các không gian lớn như dàn âm thanh đám cưới, sự kiện, sân khấu thì hệ thống loa công suất lớn với bass loa khủng luôn là lựa chọn hàng đầu! Còn với các không gian nhỏ như ở gia đình thì dùng loa công suất lớn sẽ làm cho hiệu suất âm thanh bị giảm đi rất nhiều!

am-thanh-dam-cuoi-mini-cho-a-truong-6
Loa 4 tấc Star Sound sử dụng cho dàn âm thanh đám cưới nhỏ

Ngoài những yếu tố trên thì cũng còn có những yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của loa như cách dùng, lắp đặt, căn chỉnh, thương hiệu,…!

Trên đây chính là những chia sẻ về vấn đề loa 4 tấc công suất bao nhiêu? Cũng như liệu loa công suất lớn có chất âm hay hơn loa công suất nhỏ hay không? Mong rằng bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp với những kinh nghiệm trên! Đừng quên hotline 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess) của Khang Phú Đạt Audio luôn sẵn sàng tư vấn cũng như báo giá cho bạn về loa đám cưới, loa sự kiện, sân khấu!