Loa full là gì? Ưu điểm của loa full

loa-full-la-gi-jh

Loa full là gì? Tại sao đa phần khách hàng đều muốn chọn loa full cho bộ dàn âm thanh của mình? Để trả lời câu hỏi này chúng tôi mời bạn tham khảo khái niệm về loa full cũng như những ưu điểm của chúng để biết được vì sao dòng loa này lại được ưa chuộng đến vậy!

Loa full là gì?

Loa full hay gọi đầy đủ là loa full range hoặc loa toàn dải! Đây là khái niệm chung chỉ để gọi các dòng loa karaoke, loa đám cưới, loa hội trường, sân khấu với đặc trưng chỉ có 1 thùng loa và phát được cả 3 dải âm cao – trung – trầm!

loa-full-la-gi-t
Loa full hay là loa full range hoặc loa toàn dải

Với dòng loa full này bạn sẽ có được khả năng tái tạo âm thanh ở nhiều dải tần khác nhau với chất lượng tốt! Tuy nhiên nếu như bạn muốn có được một dàn âm thanh đám cưới, sự kiện chuyên nghiệp thì sử dụng loa sub kết hợp với loa full vẫn là giải pháp tối ưu hơn cả!

Ưu điểm của loa full

Có lẽ bạn cũng nhận ra rằng những dàn âm thanh chuyên nghiệp hiện nay phần đa đều có được sự góp mặt của loa full! Và không phải tự nhiên mà dòng loa full lại được khách hàng yêu thích đến vậy! Đó là do chúng sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời như:

loa-karaoke-bik-bsp-410-2-duong-tieng
Loa full có mức công suất lớn
  • Là dòng loa công suất lớn: Hầu hết những đôi loa full đều được trang bị mức công suất lớn. Do đó nên nó có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong các bộ dàn karaoke chuyên nghiệp, karaoke kinh doanh, âm thanh đám cưới, sự kiện nhỏ!
  • Âm thanh mạnh mẽ: Các mẫu loa full được hoạt động theo nguyên lý Point Source cho chất âm đầu ra ấn tượng chất lượng cao! Màng loa được làm từ giấy cao cấp – rất nhẹ, không sử dụng linh kiện LCR ở phân tần nên tín hiệu được giữ nguyên độ lớn so với chất âm ban đầu!
  • Chất âm liền mạch: Do tín hiệu âm thanh không có bộ phân tần để chia dải âm nên âm thanh không lo xảy ra tình trạng lệch phase. Bởi vậy nên tín hiệu được tái tạo lại một cách đồng bộ và chân thực nhất!

Loa toàn dải là gì?

loa-toan-dai-cho-am-thanh-lien-mach-1
Loa full có chất âm liền mạch
  • Độ nhạy âm cao: Độ nhạy của loa full được đánh giá rất cao cho khả năng tái tạo âm thanh ở dải âm trung và cao. Điều này mang đến khả năng tái tạo âm thanh một cách hoàn mỹ nhất!
  • Trung âm đặc biệt: Loa full tái tạo âm tốt với những âm trung có độ mở tốt hơn hẳn so với các dòng loa đám cưới khác trên thị trường! Nếu được phối hợp với ván hở sẽ có được chất âm tự nhiên, chân thực nhất! Cũng bởi vậy nên loa toàn dải sẽ không thích hợp để trong các thùng kín bởi âm thanh sẽ bị om, cảm giác không thanh thoát!
  • Dễ dàng lắp đặt: Vì cả hệ thống chỉ gồm có một loa full đơn hoặc 2 loa – full đôi nên kích thước rất gọn gàng, trọng lượng nhẹ nhàng. Do đó nên việc lắp đặt cũng như setup được nhanh chóng, đơn giản hơn hẳn!

Cách nhận biết loa full

Loa full có kích thước rất gọn gàng

Nếu bạn đã biết loa full là gì vậy thì bạn có thể phân biệt được chúng với các dòng loa khác hay không? Với 3 đặc điểm dưới đây bạn sẽ dễ dàng phân biệt được chúng với các mẫu loa khác đó là:

  • Tất các các củ loa đều được đặt chỉ trong 1 thùng – rất gọn gàng
  • Có 1 phễu nhỏ ở thùng loa – không phải tất cả loa full đều có
  • Củ loa thường có chữ “Full Range” để đánh dấu!

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về khái niệm loa full là gì hoặc cần trải nghiệm loa full chính hãng,hãy đến ngay với showroom của Khang Phú Đạt Audio! Liên hệ với chúng tôi qua hotline 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess) để được tư vấn và báo giá dàn loa đám cưới nhanh nhất!