Mua dàn âm thanh đám cưới cần lưu ý gì khi sử dụng?

mua-dan-am-thanh-dam-cuoi-1

Mua dàn âm thanh đám cưới chất lượng cao là điều ai cũng mong muốn! Tuy vậy để có thể giúp cho bộ dàn này đạt được sự tối ưu nhất của cả hệ thống thì cần kết hợp nhiều yếu tố khác nhau! Một trong số những yếu tố đó chính là những chú ý khi sử dụng. Cùng Danamthanhdamcuoi.com điểm qua những lưu ý đó ngay sau đây!

Mua dàn âm thanh đám cưới cần lưu ý gì khi sử dụng?

Bộ dàn âm thanh là điều cần cho bất cứ một không gian giải trí nào của người dùng! Nhu cầu sử dụng khác nhau thì yêu cầu lựa chọn cũng như phối kết cũng như sử dụng có sự khác biệt không hề nhỏ! Với một dàn âm thanh đám cưới việc chọn thiết bị âm thanh cần được đáp ứng về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ!
Và để có thể chọn lựa cũng như sử dụng bộ dàn âm thanh được tối ưu nhất bạn cần lưu ý những điều sau!

Dải tần hoạt động của hệ thống

loa-array-jbl-vt4888-1
Bộ dàn âm thanh chỉ hoạt động tốt tại dải tần nhất định

Một dàn âm thanh chỉ có thể hoạt động tốt nhất tại một số dải tần nhất định! Đó là bởi một dàn loa đám cưới cũng chỉ hoạt động chính xác tại một số dải nhất định! Với các bộ dàn loa đám cưới công suất lớn, loa đám cưới ngoài trời thì cần lưu ý đến điểm này hơn! Còn với những bộ loa phổ thông thì khi xuống với dải tần cực thấp thì màng loa nhỏ thường sẽ khó lòng có được sự trung thực cao!

Nguồn phát điện

Nguồn phát điện là một trong số những yếu tố quan trọng hàng đầu cho việc trình diễn âm thanh. Tuy nhiên nó lại là yếu tố được người dùng ít để ý nhất khi mua dàn âm thanh đám cưới! Sự không ổn định của nguồn điện sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh! Ngoài ra chúng còn ảnh hưởng đến các thiết bị trong hệ thống!

Trước khi sự kiện bắt đầu bạn cần kiểm tra các nguồn phát xem chúng có thể đáp ứng được nhu cầu tổng thể của bộ dàn âm thanh đám cưới này hay không? Đồng thời bạn cũng cần có được một phương án dự phòng nếu điện bị ngắt đột ngột!

mua-dan-am-thanh-dam-cuoi-2
Nguồn điện cần có được sự ổn định cao

Vị trí đặt loa

Loa là thiết bị âm thanh quan trọng hàng đầu cho bất cứ dàn âm thanh nào! Do đó vị trí đặt loa là vô cùng quan trọng! Hầu như hiện nay những bộ loa đều được đặt phía trước sân khấu để có thể đảm bảo được chất lượng âm thanh đến với từng người nghe tại mọi điểm! Tuy vậy để có được yêu cầu đó bạn cần có một không gian lớn!

Còn nếu không gian sân khấu của bạn quá nhỏ mà loa phát ra quá to sẽ tạo nên những sự khó chịu cho người dùng! Khi đó bạn cần căn chỉnh vị trí đặt loa sao cho chúng có thể phù hợp nhất với không gian sân khấu cũng như tránh việc đặt quá gần người nghe!

Căn chỉnh âm lượng

cach-khac-phuc-loa-bi-soi-re-hu-rit-1
Âm lượng loa cũng là yếu tố hết sức quan trọng

Trong các không gian âm thanh nhà hàng tiệc cưới nên để những loại nhạc nhẹ nhàng để mang đến cảm giác dễ chịu cho khách hàng! Đồng thời tránh những tiếng động mạnh để làm buổi tiệc nhàm chán cũng như tạo sự khó chịu của khách hàng! Trên thực tế thì do không gian rộng và số lượng người nghe lớn nên tạp âm là điều không thể bỏ qua! Do đó hãy xem mức âm lượng như thế nào là phù hợp để căn chỉnh âm thanh một cách phù hợp nhất!

Ánh sáng

Ánh sáng là một phần hỗ trợ cho bộ dàn âm thanh đám cưới được tốt hơn! Nhất là với những bộ âm thanh đám cưới vào ban đêm thì ánh sáng lại càng đóng vai trò quan trọng hàng đầu hiện nay! Do vậy nên cần chú ý căn chỉnh ánh sáng trên sân khấu để thật bắt mắt cũng như mang đến những hiệu ứng phù hợp!
Trên đây chính là những lưu ý sử dụng sau khi mua dàn âm thanh đám cưới! Mong rằng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có được một hệ thống âm thanh như ý!

Ở đâu bán dàn âm thanh đám cưới giá rẻ, chất lượng?