Thiết kế phòng hát karaoke tại nhà với chuẩn kích thước như nào?

Thiết kế phòng hát karaoke
5/5 - (1 bình chọn)

Khi muốn sở hữu một bộ dàn âm thanh ưng ý thì không chỉ cần có được cấu hình chất lượng mà còn cần có được thiết kế phòng hát karaoke tại nhà và tối ưu! Hôm nay Khang Phú Đạt Audio xin chia sẻ đến bạn những tiêu chuẩn về kích thước khi thiết kế dàn karaoke gia đình cũng như kinh doanh để đạt được hiệu suất sử dụng tốt nhất!

Tiêu chuẩn kích thước thiết kế phòng karaoke

Trong số những điều kiện để có được một bộ dàn karaoke gia đình cao cấp ưng ý là kích thước, diện tích của không gian sử dụng. Tùy theo mục đích sử dụng là karaoke gia đình hay kinh doanh mà bạn cần quyết định xem kích thước của phòng hát như thế nào là phù hợp! Sau đây chính là những tiêu chuẩn mà bạn cần lưu ý!

Thiết kế phòng hát karaoke

Diện tích mặt sàn của hệ thống 

– Đối với phòng karaoke gia đình thường sẽ có yêu cầu phục vụ nhu cầu giải trí nhỏ nên thiết kế cũng không cần quá chi tiết cùng với sức chứa không cần quá lớn! Với mức đầu tư về mặt kinh tế của người dùng nên diện tích của các phòng karaoke gia đình thường dao động từ 10-25m2. Đồng thời để có được một thiet ke phong karaoke dep bạn cũng nên chọn cho không gian này những gam màu tươi sáng, phù hợp theo sở thích của người dùng! 

– Với phòng karaoke kinh doanh thì lại có yêu cầu về sức chứa lớn hơn, không chỉ chứa đủ số lượng người hát mà còn cần có không gian để làm khoảng sân khấu riêng nên diện tích cần ít nhất phải rộng từ 30m2 trở lên! Thiết kế của phòng karaoke kinh doanh nên theo phong cách cổ điển, tân cổ điển để tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp, dễ dàng gây chú ý cho khách hàng.

Chiều cao của căn phòng 

Để mang đến sự cân đối khi lắp đặt các thiết bị cũng như vật liệu cách âm thì các bộ dàn karaoke gia đình hay kinh doanh thì không gian cần có chiều cao từ 2,5 đến 3m. Đây là chiều cao lý tưởng để đảm bảo chất âm không bị loãng quá và cũng không làm không gian bí, chật chội! 

Để tiết kiệm diện tích cho không gian bộ dàn, bạn có thể áp dụng những yếu tố sau:

– Hãy thiết kế phòng karaoke theo dạng hình chữ nhật sẽ giúp cho việc bố trí thiết bị tốt hơn 

– Xây dựng các vật liệu cách âm chuyên dụng cho các quán karaoke để thực hiện hạng mục cách âm 

– Bàn ghế, thiết bị phụ trong bộ dàn cần có kích thước phù hợp.

– Chọn các thiết bị karaoke có công suất phù hợp với diện tích phòng 

Đừng bỏ qua những tiêu chuẩn về kích thước trên đây nếu bạn đang tìm kiếm một thiet ke phong karaoke dep cho không gian nhà mình! Mong rằng những dàn karaoke gia đình cũng như kinh doanh mà bạn đang thai nghén sẽ thành công với chất lượng tốt nhất!

Tham khảo thêm nhiều thiết bị âm thanh hay khác tại đây