7 phần mềm chỉnh âm thanh sân khấu chuyên nghiệp nhất 2021

phan-mem-chinh-am-thanh-san-khau-lmms

Bạn có đang tìm kiếm phần mềm chỉnh âm thanh sân khấu chuyên nghiệp nhất cho hệ thống của mình? Vậy thì 7 phần mềm chỉnh âm thanh cực hay sau đây sẽ là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua! Cùng Khang Phú Đạt Audio điểm qua chi tiết những phần mềm này ngay sau đây!

7 phần mềm chỉnh âm thanh sân khấu chuyên nghiệp nhất 2021

Một hệ thống âm thanh sân khấu hoàn chỉnh chắc chắn không thể bỏ qua sự góp mặt của những phần mềm chỉnh âm thanh chuyên nghiệp. Chúng mang đến khả năng căn chỉnh, cắt trộn, tạo hiệu ứng cho các file âm thanh từ đó mang đến một bản nhạc như ý! 7 phần mềm sau đây chính là những cái tên nổi bật nhất trong lĩnh vực căn chỉnh âm thanh hiện nay!

1. Audacity

phan-mem-chinh-am-thanh-san-khau-audacity
Giao diện Audacity

Được đánh giá cao về độ linh hoạt, mạnh mẽ – Audacity đang là một trong số những trình chỉnh sửa âm thanh miễn phí tốt bậc nhất hiện nay! Mặc dù giao diện ban đầu không quá bắt mắt với tính thẩm mỹ không cao nhưng chúng rất dễ sử dụng, thân thiện với người dùng ngay cả những người mới!

Audacity được tích hợp bộ công cụ cho phép căn chỉnh tập tin ghi âm, nhận âm thanh qua micro đính kèm, nghe nhạc và podcast cũng được hỗ trợ! Chúng cũng hỗ trợ vô số những định dạng âm thanh cho cả đầu xuất và nhập audio!

Các Plug-in của bên thứ 3 được sử dụng giúp cho phần mềm căn chỉnh âm thanh này trở nên linh hoạt hơn! Chúng còn có được hướng dẫn sử dụng tổng thể giúp bạn nắm gọn chương trình một cách nhanh chóng nhất! Với đặc trưng lượng âm thanh lớn và đa dạng như ở dàn âm thanh đám cưới, sự kiện, sân khấu thì đây quả là một công cụ tuyệt vời!

2. Ocenaudio

phan-mem-chinh-am-thanh-san-khau-ocenaudio
Giao diện Ocenaudio

Ocenaudio cũng là một phần mềm chỉnh âm thanh cho máy tính với nhiều nền tảng – tương tự như Audacity! Tuy rằng đây không phải là một phần mềm chỉnh âm thanh sân khấu đỉnh cao nhưng chúng là lựa chọn tốt nếu bạn muốn chỉnh sửa âm thanh thường xuyên! Xem trước hiệu ứng thời gian thực sẽ giúp bạn tăng tốc cũng như sự lựa chọn chính xác cao có thể áp dụng cho nhiều file âm thanh!

Giao diện dễ hiểu, dễ xử lý của Ocenaudio cũng giúp bạn làm quen nhanh hơn với các phím tắt. Nó cũng cung cấp nhiều hiệu ứng với các tính năng bổ sung, thậm chí là xuất file làm nhạc chuông!

3. Wave Pad Sound Editor

phan-mem-chinh-am-thanh-san-khau-wavepad-sound-editor
Giao diện phần mềm chỉnh âm thanh sân khấu WavePad Sound Editor

Đây là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí rất được ưa chuộng với vai trò như một giải pháp trực quan tốt nhất với những ai muốn căn chỉnh âm thanh trên PC! Bạn có thể sử dụng công cụ này để mang đến âm thanh tổng hợp với việc pha trộn các bài hát hoặc sáng tạo thông qua ghi âm!

WavePad Sound Editor hỗ trợ nhiều định dạng, bạn có thể trực tiếp biên tập trên giao diện chính của chương trình hoặc sử dụng phím tắt được tích hợp sẵn! Chúng cung cấp nhiều chức năng chính như sao chép, chèn, tự động cắt,… Ngoài ra bạn còn có thể áp dụng những hiệu ứng âm thanh nhất định để mang đến bản nhạc hoàn hảo nhất!

4. LMMS

LMMS hay chính là Linux MultiMedia Studio. Đây là phần mềm chỉnh âm thanh sân khấu chuyên nghiệp thay thế cho phần mềm thương mại FL Studio trong việc hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh, giai điệu, nhịp đập cũng như pha trộn âm thanh! Khi sử dụng công cụ này bạn sẽ cảm thấy sự thân thiện cao với giao diện rất được đầu tư!

Bởi vậy nên dù là các âm thanh sân khấu, âm thanh đám cưới chuyên nghiệp thì LMMS vẫn chứng tỏ được vị thế của mình một cách mạnh mẽ!

5. Acoustica Basic Edition

phan-mem-chinh-am-thanh-san-khau-acoustica-basic-edition
Giao diện Acoustica Basic Edition

Phần mềm chỉnh âm thanh cho máy tính Acoustica Basic Edition chính là phiên bản miễn phí của một bản thương mại khác! Bạn có thể mở cùng một lúc nhiều file âm thanh với giao diện nhiều tab với các thao tác cắt, dán, copy, mix dễ dàng! Đồng thời bạn còn có thể kéo thả các đoạn âm thanh mà không cần phải thiết lập lại!

Mặc dù điểm trừ là hiệu ứng không quá đa dạng nhưng phần mềm này có hỗ trợ plugin VST và DirectX nên bạn có thể mở rộng nếu cần thiết!

6. Music Editor Free

phan-mem-chinh-am-thanh-san-khau--music-editor-free
Giao diện phần mềm chỉnh âm thanh Music Editor Free

Đây là một trong số những phiên bản miễn phí của phần mềm chỉnh âm thanh sân khấu thương mại khá nổi tiếng! Chúng đặc trưng với điểm yếu chỉ lưu lại được các file WAV. Nhưng bù lại Music Editor Free vẫn có được giao diện hiện đại, cho phép nén, ghi đĩa CD, hỗ trợ phím tắt, bàn phím, chuột. Cùng với đó là khả năng giảm tiếng ồn cực tốt, hiệu ứng hữu ích và trình biên tập thẻ ID3.

7. Ardour

phan-mem-chinh-am-thanh-san-khau-ardour
Giao diện phần mềm Ardour

Với phần mềm căn chỉnh âm thanh này bạn sẽ cho phép ghi lại, chỉnh sửa, pha trộn các track một cách dễ dàng, nhanh chóng! Ardour nhanh chóng trở thành một lựa chọn hữu ích cho những kỹ sư âm thanh biên tập viên âm thanh với khả năng hòa âm MIDI một cách nhanh chóng, dễ dàng! Các tính năng tùy chọn ghi âm tăng cường cũng được đánh giá cao với yêu cầu của các nhà soạn nhạc, nhạc sĩ!

Trên đây chính là 7 phần mềm chỉnh âm thanh sân khấu chuyên nghiệp nhất hiện nay! Mong rằng bạn sẽ có được những file nhạc chất lượng với những hiệu ứng tuyệt đỉnh, đậm dấu ấn cá nhân với những phần mềm này!

Cách chỉnh âm thanh sân khấu hay, chuyên nghiệp nhất hiện nay