Các loại cục đẩy công suất hiện có trên thị trường

cac-loai-cuc-day-cong-suat-1

Với những ai muốn tìm mua và quan tâm về dòng cục đẩy âm thanh thì sau khái niệm cục đẩy là gì thì phân loại chính là điều bạn cần quan tâm! Vậy các loại cục đẩy công suất hiện có trên thị trường là những loại nào? Hãy cùng Danamthanhdamcuoi.com tìm hiểu về dòng sản phẩm này ngay sau đây!

Các loại cục đẩy công suất hiện có trên thị trường

Trong một bộ dàn âm thanh đám cưới chuyên nghiệp, tác dụng của cục đẩy công suất chính là khuếch đại âm thanh cũng như một số chức năng khác! Dựa trên những yêu cầu, tiêu chí khác nhau mà cục đẩy được chia thành những loại khác nhau! Dưới đây chính là những cách phân loại cục đẩy phổ thông nhất hiện nay:

1. Phân loại theo số kênh

cuc-day-cho-su-kien-yamaha-p7000s
Cục đẩy 2 kênh Yamaha P7000S nổi tiếng

Một trong số những cách phân loại cục đẩy phổ thông và dễ nhận biết nhất hiện nay! Các loại cục đẩy này được chia thành số kênh mà chúng có – thường số kênh sẽ trùng với núm căn chỉnh lớn trên mặt trước của cục đẩy cũng như số kênh tín hiệu trên mặt trước của cục đẩy! Theo cách phân loại này sẽ có các dòng sản phẩm phổ biến là:

  • Cục đẩy 2 kênh: Đây là mẫu cục đẩy có 2 kênh đầu vào, đầu ra với khả năng sử dụng độc lập cho 2 chiếc loa độc lập! Hiện nay đa phần dòng cục đẩy 2 kênh thường là cục đẩy chuyên đánh sub với công suất lớn cùng với thiết kế hầm hố, ấn tượng.
  • Cục đẩy 3 kênh: Cũng như dòng đẩy trên, cục đẩy 3 kênh này có 3 kênh đầu ra cho khả năng kéo được 3 loa độc lập! Mức công suất tổng của chúng cũng cao hơn so với đẩy 2 kênh!
  • Cục đẩy công suất 4 kênh: Đây được xem là dòng cục đẩy được ưa chuộng nhất hiện nay! Chúng mang đến 4 kênh đầu ra độc lập với khả năng kéo loa lớn hơn, công suất ấn tượng hơn cũng như công nghệ class tân tiến hơn! Đây là mẫu đẩy sử dụng tối ưu cho dàn âm thanh đám cưới, sự kiện, sân khấu khi bạn muốn nâng cấp hệ thống!

2. Phân loại theo ứng dụng

cuc-day-crown-XLi
Cục đẩy công suất Crown series XLi cho gia đình, sự kiện

Các loại cục đẩy công suất tiếp theo mà rất nhiều người dùng biết đến đó là phân chia theo ứng dụng! Theo cách phân loại này cục đẩy sẽ được biết đến theo ứng dụng mà chúng mang lại, cụ thể đó là:

  • Cục đẩy công suất gia đình: theo cách phân loại này dòng cục đẩy chuyên ứng dụng cho bộ dàn âm thanh karaoke gia đình, âm thanh nhỏ với mức công suất vừa tầm – thường là khoảng dưới 800W/ kênh! Chúng có khả năng tối ưu nhất cho âm thanh gia đình, karaoke với ứng dụng phù hợp nhất cho yêu cầu của gia đình!
  • Cục đẩy công suất chuyên nghiệp: Đây là dòng cục đẩy có mức công suất lớn hơn cục đẩy karaoke gia đình! Chúng được sử dụng cho các bộ dàn lớn hơn như dàn âm thanh đám cưới, sự kiện, sân khấu,… Chính vì vậy nên chúng được trang bị nhiều hiệu ứng hơn, mạch công suất cao cấp hơn cũng như độ bền tốt hơn! Vì khi sử dụng tại các không gian lớn thì độ va chạm cũng như thời tiết và môi trường sẽ khắc nghiệt hơn hẳn so với âm thanh gia đình!

3. Phân theo công suất

cuc-day-cong-suat-gia-bao-nhieu-2
Đẩy âm thanh có nhiều mức công suất khác nhau

Một cách phân loại được nhiều khách hàng quan tâm khi đi chọn mua cục đẩy chính là mức công suất của chúng! Và theo đó cục đẩy công suất sẽ có các mức sau:

  • Cục đẩy công suất nhỏ: Đây là dòng đẩy công suất hay dành cho âm thanh gia đình cũng như các không gian dưới 15m2! Chúng thường có mức công suất dưới 600W cho một kênh kéo loa! Với mức công suất này bạn sẽ dễ dàng sở hữu được mẫu đẩy công suất này với mức giá rẻ nhất hiện nay!
  • Cục đẩy công suất tầm trung: Mức công suất của dòng cục đẩy này có mức khoảng dưới 1500W/ kênh! Ứng dụng của dòng sản phẩm này là không gian vừa tầm như âm thanh đám cưới, sự kiện nhỏ, âm thanh sân khấu nhỏ như tại xã, thôn,…
  • Cục đẩy công suất lớn: Đến với dòng cục đẩy này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn loa kết nối bởi công suất của chúng là rất lớn! Chúng sẽ giúp cho bạn có được khả năng khuếch đại mạnh mẽ, ấn tượng cùng ứng dụng đa dạng nhất – từ âm thanh sân khấu chuyên nghiệp, đám cưới lớn, âm thanh ngoài trời,…

Ngoài các loại cục đẩy công suất trên thì còn có các dòng cục đẩy công suất bãi, cũ giá rẻ, cục đẩy mới 100% hoặc những cục đẩy thương hiệu khác nhau! Tuy vậy không khó tránh khỏi những câu hỏi như nên mua cục đẩy hãng nào, chất lượng như thế nào, mức giá ra sao? Nếu bạn cũng muốn tư vấn về cục đẩy âm thanh gọi ngay hotline 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess) để được hỗ trợ nhanh nhất!