Cách đấu cục đẩy âm thanh với amply CHUẨN – NHANH – TỐT

cách đấu cục đẩy âm thanh với amply

Cách đấu cục đẩy âm thanh với amply? Nghe có vẻ không liên quan khi cả 2 thiết bị đều có vai trò khuếch đại. Nhưng trên thực tế vẫn có những bộ dàn sở hữu kết nối này! Hãy cùng xem lý do cũng như cách đấu nối của 2 thiết bị âm thanh này như thế nào nhé!

Có nên ghép cục đẩy công suất với amply

Cục đẩy công suất là thiết bị âm thanh có chức năng khuếch đại tín hiệu đầu vào để đưa đến các thiết bị đầu ra! Cục đẩy âm thanh có được mức công suất lớn, đa dạng – phù hợp từ âm thanh gia đình, dàn âm thanh đám cưới giá rẻ, sự kiện, sân khấu,…

Còn amply là sản phẩm cũng có chức năng khuếch đại âm thanh. Nhưng chúng lại có kèm thêm cả mạch xử lý tín hiệu nên mức công suất của amply khá giới hạn – thường dưới 200W. Do đó nên ứng dụng của amply chỉ dừng lại ở dàn âm thanh nhỏ như âm thanh karaoke kinh doanh, karaoke gia đình mà thôi!

có nên ghép cục đẩy âm thanh với amply
Đấu cục đẩy và amply – có nên?

Như đã nói ở trên cục đẩy công suất là thiết bị chuyên dụng để khuếch đại âm thanh cho hệ thống mang đến chất âm chuyên nghiệp hơn! Nhất là khi chúng kết hợp với vang số, bàn mixer để mang đến bộ đôi xử lý – khuếch đại tuyệt vời hơn cho không gian sử dụng!

Tuy nhiên tại sao lại cần kết hợp giữa cục đẩy và amply với nhau? Chẳng phải đây đều là 2 thiết bị âm thanh có cùng chức năng là khuếch đại âm thanh hay sao? Quả thật là như vậy nhưng vẫn có thế kết hợp 2 thiết bị này với nhau khi:

Bạn đã có sẵn amply trong bộ dàn nhưng muốn nâng công suất của hệ thống lên. Cộng thêm bộ khuếch đại của amply vẫn còn đáp ứng được nhu cầu của hệ thống! Do vậy nên bạn có thể mua thêm cục đẩy công suất để giúp việc kéo loa được khỏe hơn, chất âm tốt hơn, bền bỉ hơn!

Bộ dàn âm thanh có cục đẩy công suất nhỏ trong hệ thống nhưng thiếu mixer hoặc vang số! Lúc này bạn có thể tận dụng chiếc amply để có thể làm thiết bị xử lý cho hệ thống!

Tận dụng thiết bị là một điều không xấu, tuy vậy nhưng việc này chỉ nên áp dụng cho những bộ dàn âm thanh nhỏ, yêu cầu chất lượng âm thanh tầm trung, không quá cao cấp hay sử dụng cho các không gian lớn!

Cách đấu cục đẩy âm thanh với Amply CHUẨN – NHANH – TỐT

Hiện nay có rất nhiều cách đấu cục đẩy âm thanh với amply! Dưới đây Khang Phú Đạt Audio xin chia sẻ đến bạn cách kết nối thông dụng, dễ hiểu và dễ thực hiện nhất cho cả những ai không hiểu biết sâu về dòng sản phẩm này!

Chuẩn bị dây tín hiệu

Để có thể kết nối cục đẩy âm thanh với amply được thì dây tín hiệu chính là điều đầu tiên cần có! Mặt sau của amply karaoke thường sẽ có các kết nối AV hay chính là cổng hoa sen! Còn cục đẩy công suất thì cổng tín hiệu xuất và vào đều là jack Canon! Do đó bạn nên chọn tín hiệu phù hợp với jack của cả 2 thiết bị – đó là 2 sợi dây tín hiệu “AV – Canon”

cách đấu cục đẩy âm thanh với amply
Dây tín hiệu là điều không thể thiếu khi kết nối thiết bị

Xác định cổng kết nối của 2 thiết bị

Tiếp theo bạn cần xác định được cổng tín hiệu âm thanh từ amly đi ra! Trên amply sẽ có các cổng out – cổng ra cho các tín hiệu âm thanh xuất ra ngoài. Đồng thời ở cục đẩy sẽ có các cổng audio in và out tương tự!

Cách đấu cục đẩy âm thanh với amply

Dùng dây tín hiệu ở trên, dây tín hiệu AV cắm cổng AV Audio Out trên Amply và đầu còn lại cho vào cổng Canon trên cục đẩy. Tiếp theo bạn cũng làm tương tự với sợi dây tín hiệu còn lại. Như vậy việc đấu nối Amply ra cục đẩy đã được hoàn thiện chỉ với 2 bước cơ bản.

Trên đây chính là cách đấu cục đẩy âm thanh với amply mà Khang Phú Đạt Audio muốn chia sẻ đến bạn! Hi vọng rằng bạn sẽ có được kết hợp tối ưu giữa các thiết bị cũng như đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất! Còn nếu bạn cần chọn mua thiết bị âm thanh, cấu hình bộ dàn âm thanh đám cưới, sự kiện hãy gọi đến hotline 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess) để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Cách tính công suất ampli và loa chuẩn xác nhất