Cách đấu cục đẩy công suất với mixer tại nhà đơn giản, hiệu quả

cach-dau-cuc-day-cong-suat-voi-mixer-6

Xu hướng sử dụng bộ đôi cục đẩy công suất và bàn mixer trong dàn karaoke gia đình cũng như âm thanh đám cưới ngày một được ưa chuộng! Cách đấu cục đẩy công suất với mixer tại nhà đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn phát huy hết công suất của bộ đôi này với hướng dẫn chi tiết nhất! Cụ thể mời bạn xem bài dưới nhé!

Cách đấu cục đẩy công suất với mixer tại nhà đơn giản, hiệu quả

cach-dau-loa-hoi-truong-1
Kết nối giữa cục đẩy và bàn mixer trong dàn âm thanh chuyên nghiệp

Muốn có được một dàn âm thanh chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn không thể quên được bộ đôi cục đẩy công suất và bàn mixer! Tác dụng của cục đẩy công suất và mixer chính là bộ đôi chuyên dụng cho việc xử lý và khuếch đại âm thanh! Sự phối hợp nhịp nhàng của cục đẩy công suất và mixer sẽ mang đến hiệu suất âm thanh tốt hơn cho người dùng! Biết cách đấu cục đẩy và bàn mixer sẽ giúp bạn chủ động được việc sử dụng các thiết bị trong hệ thống!

Dưới đây chính là cách đấu cục đẩy công suất với mixer đơn giản, hiệu quả nhất:

Bước 1: Chuẩn bị cho việc kết nối

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi bạn muốn có được một kết nối chuẩn xác chính là tìm hiểu về thiết bị cũng như chuẩn bị phụ kiện kèm theo!

Bàn mixer là thiết bị xử lý, phối trộn tín hiệu tiếp nhận từ thiết bị đầu vào và đưa đến đẩy công suất! Tiếp đó cục đẩy công suất sẽ khuếch đại âm thanh và gửi đến những thiết bị âm thanh đầu ra – thường là loa!

cach-dau-cuc-day-cong-suat-voi-mixer-2
Chuẩn bị phụ kiện để kết nối loa – dây loa jack 1 đầu 6ly và 1 đầu canon

Tiếp theo bạn cần chuẩn bị những phụ kiện để tiến hành kết nối bàn mixer và cục đẩy! Đó chính là dây loa, dây kết nối! có 2 loại dây dẫn phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất chính là:

  • Dây canon với 2 đầu cổng đều là jack canon.
  • Dây dẫn với 1 đầu là cổng canon và 1 đầu jack 6 ly!

Bước 2: Tiến hành kết nối cục đẩy công suất với bàn mixer

cach-dau-cuc-day-cong-suat-voi-mixer-3
Kết nối cục đẩy công suất với bàn mixer với các cổng

Bạn hãy chú ý vào bàn mixer sẽ thấy cổng Output, còn ở cục đẩy công suất sẽ có cổng input. Tiếp đó từ cổng output của bàn mixer sẽ cắm đầu canon hoặc jack 6 ly. Còn với cổng input của cục đẩy chỉ có thể cắm được jack canon. Và nên chọn jack canon để có được chất lượng âm thanh, đường truyền tốt hơn!

Sau khi đã xác định được cổn bạn cắm 1 đầu dây canon vào bàn mixer, đầu còn lại vào cục đẩy âm thanh!

Bước 3: Kiểm tra sau khi kết nối

cach-dau-cuc-day-cong-suat-voi-mixer-4
Kiểm tra sau khi kết nối

Sau khi đã kết nối xong 2 thiết bị với nhau bằng dây jack bạn hãy tiến hành kiểm tra! Hãy xem jack cắm có chắc chắn hay không? Jack cắm có đúng chuẩn hay không? kết nối đúng cổng chưa? Đồng thời cũng nên thử khả năng nhận tín hiệu cũng như sự tương hỗ giữa các thiết bị với nhau bằng cách bật 1 bài nhạc và thử lời bài hát mà bạn yêu thích!

Trên đây chính là cách đấu cục đẩy công suất với mixer tại nhà mà Khang Phú Đạt Audio muốn chia sẻ đến bạn! Mong rằng bạn sẽ có được một hệ thống âm thanh như ý! Đồng thời đừng quên tại Khang Phú Đạt Audio cũng sẵn sàng tư vấn về phối kết giữa các thiết bị cho dàn âm thanh đám cưới, sự kiện, sân khấu,… qua hotline 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess)!