Tác dụng của cục đẩy trong dàn âm thanh hiện nay

tac-dung-cua-cuc-day-1

Cục đẩy công suất là thiết bị đã trở nên quá quen thuộc trong dàn âm thanh đám cưới, sự kiện, sân khấu! Tuy vậy tác dụng của cục đẩy cũng như lý do của nó trong hệ thống âm thanh không phải ai biết cũng biết rõ! Để giúp bạn có được câu trả lời chính xác cho vấn đề này mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây!

Ưu điểm của cục đẩy công suất

Với những dân sự kiện, đám cưới thì cục đẩy âm thanh là thiết bị không thể bỏ qua! Đó là bởi khi sử dụng đẩy công suất bạn sẽ có được những ưu điểm sau:

tac-dung-cua-cuc-day-33
Cục đẩy có rất nhiều ưu điểm đáng kể
  • Là sản phẩm có khả năng đáp ứng nhu cầu lớn của các bộ dàn âm thanh lớn – karaoke chuyên nghiệp, âm thanh đám cưới, sự kiện, hội trường, sân khấu
  • Đẩy âm thanh này có thể tải được đến 4-5 cặp loa công suất lớn và nhiều hơn thế nữa nhưng vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất
  • Căn chỉnh đơn giản, dễ dàng với núm vặn và đèn báo độc lập
  • Tối ưu hiệu suất âm thanh tốt hơn hẳn so với amply

Trên đây chỉ là những ưu điểm cơ bản của cục đẩy âm thanh chính hãng! Ngoài ra cục đẩy còn có rất nhiều tác dụng đáng kể khác!

Tác dụng của cục đẩy trong dàn âm thanh

tac-dung-cua-cuc-day-2
Cục đẩy là thiết bị khuyếch đại âm thanh trong hệ thống

Với khái niệm cục đẩy công suất là gì ắt hẳn bạn cũng thấy được rằng đây là thiết bị với vai trò chính là tăng công suất cho hệ thống âm thanh! Không chỉ là tăng lên một mức nhỏ như amply mà main công suất có thể tăng công suất lên gấp nhiều lần đủ cung cấp công suất cho nhiều loa hơn! Chúng cũng có khả năng phối ghép dễ dàng với những dòng loa phổ thông hiện nay cả về công suất, độ nhạy, trở kháng.

Đồng thời cục đẩy còn có thể giảm độ méo tiếng trong dàn âm thanh karaoke gia đình! Bởi khi đó cục đẩy sẽ giúp âm thanh từ loa phát ra một cách tối đa hơn! Bạn sẽ thấy rằng sử dụng cục đẩy sẽ giúp cho người dùng hát nhẹ nhàng hơn, không bị mệt như khi dùng amply karaoke!

cuc-day-nguon-xung-2
Cục đẩy công suất có mạch khuếch đại ấn tượng với công suất cực lớn

Main công suất cũng mang đến mức công suất gần như không giới hạn, mang đến khả năng kéo loa đa dạng, đáp ứng loa công suất lớn tốt hơn hẳn amply! Và với vai trò chiếm đến 31% chất lượng âm thanh của hệ thống, cục đẩy chính hãng sẽ giúp bạn có được một hệ thống mạnh mẽ, tuyệt vời hơn!

Cộng thêm đó cục đẩy cũng mang đến sự hoạt động ổn định hơn với hệ thống bảo vệ được đầu tư mạnh mẽ!

Đây là những tác dụng của cục đẩy công suất trong dàn âm thanh hiện nay! Và để có thể giúp đẩy công suất phát huy hết được công năng của mình bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau!

Nên dùng amply hay cục đẩy

Lưu ý sử dụng cục đẩy công suất

truong-mam-non-vong-la-2
Cục đẩy công suất nên đặt nơi khô ráo thoáng gió, tốt nhất là trong tủ máy

Để có thể giúp đẩy công suất phát huy tác dụng của mình bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Cần lắp đặt main công suất tại nơi cân bằng, khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Không sử dụng tại nơi có lửa, nước gây chập cháy, đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như thiết bị!
  • Khi đấu nối thiết bị nên đưa âm lượng các nút về mức nhỏ nhất rồi mới căn chỉnh. Tăng âm lượng từ từ để đảm bảo an toàn cho các trường hợp tăng công suất đột ngột gây hại cho loa!
  • Jack kết nối cần có được sự chắc chắn, chuẩn xác để giảm đi tình trạng ù, hú rít, nhiễu tín hiệu!
  • Không nên để mức âm lượng tại mức cao nhất mà chỉ để tầm 80-90% là được!
  • Nếu bạn chưa có hoặc ít kinh nghiệm trong việc căn chỉnh cũng như sử dụng đẩy công suất thì nên nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp!

Trên đây chính là tác dụng của cục đẩy công suất trong dàn âm thanh hiện nay! Với những thông tin này mong rằng bạn sẽ sử dụng đẩy âm thanh một cách tối ưu, chuyên nghiệp nhất! Đừng quên tại Khang Phú Đạt Audio luôn có đội kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn qua hotline 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess) về đẩy công suất cũng như phối kết, căn chỉnh chúng cho dàn âm thanh đám cưới, sự kiện, sân khấu,….