Cách hát karaoke trên máy tính dễ dàng đơn giản.

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn thích hát hò hay đơn giản chỉ muốn gào thét những bài hát ưa thích mà chưa đủ chi phí sắm hẳn 1 dàn karaoke gia đình cao cấp tại nhà mà chi phí ra các quán Karaoke lại đắt đỏ ? Hay đơn giản là bạn tìm thấy 1 chiếc mic karaoke cũ mà không biết phải làm gì với nó ? Vậy thì bạn hãy thử cùng danamthanhdamcuoi.com tìm hiểu cách hát karaoke trên máy tính đơn giản nhất nhé.

Xem thêm:

Cách hát karaoke trên máy tính chuyên nghiệp như ngoài quán

Chuẩn bị đầu vào và đầu ra của âm thanh

Để thực hiện cách hát karaoke trên máy tính khi bạn đang có 1 chiếc mic karaoke cũ thì đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 Jack chuyển đổi 6.5 sang 3.5. Loại này có thể mua dễ dàng tại bất ký hàng điện tử nào với chi phí chỉ từ 10-20k mà dùng cả năm chưa chắc đã hỏng nhé. Đầu 6.5 các bạn cắm vào mic karaoke còn đầu 3.5mm các bạn cắm vào lỗ 3.5mm trên máy tính hoặc laptop.

Jack chuyển đổi 6.5mm sang 3.5mm
Jack chuyển đổi 6.5mm sang 3.5mm
Cáp chia 3.5mm ra 1 đầu Audio và 1 đầu Microphone
Cáp chia 3.5mm ra 1 đầu Audio và 1 đầu Microphone

Cách hát karoke trên lap top chỉ có 1 đầu ra tích hợp cả audio và microphone thì bạn cần phải chuẩn bị Cáp chia 3.5mm ra 1 đầu Audio và 1 đầu Microphone. Ngoài ra bạn có thể kết nối thêm loa cho âm thanh có chất lượng tốt hơn.

Phần mềm hát karaoke trên máy tính.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thiết bị đầu vào cũng như đầu ra ( Mic karaoke và Loa ) các bạn cần 1 phần mềm để có thể hát karaoke trên máy tính với đầy đủ hiệu ứng âm thanh như ngoài quán. Sau đây danamthanhdamcuoi.com sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt cũng như sử dụng phần mềm Virtualdj_pc, đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí và cài đặt rất dễ dàng.

Sau khi cài đặt xong Virtualdj_pc giao diện phần mềm sẽ như sau:

Cách hát karoke trên máy tính với VirtualDJ

Các bạn vào tab Master sau đó bật On phần mic lên nếu thấy cột sóng nhảy tín hiệu tức là mic của bạn đã được kết nối. Bạn có thể test bằng cách nói vào mic tiếng của bạn sẽ phát ra ở thiết bị đầu ra ( Loa hoặc tai nghe).  Đến đây bạn có thể bật beat lên và hát rồi tuy nhiên để có được các hiệu ứng âm thanh như dàn karaoke chuyên nghiệp bạn cần cài đặt các thông số trong phần Master effect.

Cách hát karoke trên máy tính với VirtualDJ

Tiếp theo để chỉnh các hiệu ứng để hát karaoke bạn vào cửa sổ Master effect trong đây sẽ có các effect cơ bản như echo ( vang ) reverb ( lặp tiếng ) … Để chỉnh các thông số này bạn ấn vào biểu tượng bánh răng bên cạnh.

Cách hát karoke trên máy tính với VirtualDJ

Sau đó bạn quan sát ở góc dưới phải hiện ra bảng Echo ( master ) đây là nơi các bạn chỉnh các thông số của effect bạn vừa chọn. Bạn ấn vào biểu tượng núm vặn và chỉnh sửa thông số sao cho phù hợp với giọng hát của bạn.Trong quá trình chỉnh sửa các thông số bạn vừa test mic vừa chỉnh sửa đến khi cảm thấy hài lòng thì thội.Cuối cùng bật beat lên ( có thể lấy từ bất kỳ nguồn nào mp3, youtube,,, ) và hét thôi.

Cách hát karoke trên win 7 và win 10 đều áp dụng được với phần mềm trên và thực hiện tương tự nhau.

Ngoài ra trong phần mềm Virtualdj_pc còn có rất nhiều tính năng khác như chỉnh nhạc, mix nhạc… danamthanhdamcuoi.com sẽ thực hiện một bài viết riêng về phần này nhé. Nếu có thắc mắc hãy để lại ý kiến chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn.

Chúc các bạn thực hiện hát karaoke trên máy tính thành công.