Cục đẩy nguồn xung là gì? Đặc điểm như thế nào?

cuc-day-nguon-xung-dd

Cục đẩy nguồn xung hiện đang là một trong số những dòng main công suất đang hot bậc nhất trên thị trường! Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về dòng cục đẩy này thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng! Cùng xem đó là những gì nhé!

Cục đẩy nguồn xung là gì?

cuc-day-nguon-xung-1
Main công suất Star Sound nguồn xung chính hãng

Nếu bạn đã biết và làm quen với khái niệm Cục đẩy công suất là gì? thì main nguồn xung cũng không phải là điều gì xa lạ đối với người dùng! Đó là bởi main công suất nguồn xung này cũng là một dòng sản phẩm khuếch đại công suất mà thôi!

Cục đẩy công suất nguồn xung là thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh sử dụng biến áp nguồn xung và board công suất dạng nguồn xung! Chính bởi những nguồn xung mà chúng được trạng đã mang đến hiệu suất chuyển đổi cao, thiết kế gọn gàng, trọng lượng nhẹ nhàng!

cuc-day-nguon-xung-3
Linh kiện của đẩy nguồn xung Star Sound

Dòng main công suất này sử dụng ID công suất chứ không phải là sò công suất như các mẫu main truyền thống trước đây! Do đó nên chất âm sau khi khuếch đại bởi dòng main công suất này có độ chi tiết cực cao! Chúng thường được sử dụng để kéo những đôi loa full, loa array và được đánh giá tốt hơn so với những main nguồn sắt trước đây! Vậy nên chúng ngày được sử dụng rộng rãi trong các dàn âm thanh đám cưới chuyên nghiệp, sự kiện, sân khấu,…

Cục đẩy công suất nguồn xung có đặc điểm gì?

Là một trong số những dòng cục đẩy công suất đang hot nhất thị trường – main công suất nguồn xung nổi bật với những đặc điểm sau:

Hiệu suất cao

cuc-day-nguon-xung-5
Cục đẩy Korah với nguồn xung cao cấp

Main công suất nguồn xung gây ấn tượng với hiệu suất chuyển đổi cực cao – lên đến 80% đến 90%. Do chúng được trang bị biến áp cùng board công suất nguồn xung! Các biến áp này hoạt động trên dải tần rộng nên cục đẩy sẽ không bị hao phí bởi sự sinh nhiệt dư thừa trong quá trình hoạt động! Và chính vì hiệu suất chuyển đổi cao nên cục đẩy dạng này tiết kiệm điện năng hơn hẳn so với main nguồn sắt!

Công suất lớn

Với một hiệu suất chuyển đổi cao như vậy nên main nguồn xung có được một mức công suất cực lớn! IC công suất trong main nguồn xung này sản sinh ra công suất lớn hơn rất nhiều so với những mẫu cục đẩy sử dụng sò công suất và mosfet công suất khác!

cuc-day-nguon-xung-6
Main nguồn xung có công suất lớn

Trọng lượng gọn nhẹ

IC công suất có trong cục đẩy nguồn xung hoạt động trên dải tần số cao nên lượng nhiệt sinh ra trong quá trình hoạt động là không lớn! Do đó nên dòng cục đẩy này không cần trang bị tản nhiệt quá lớn. Chính điều này đã giúp cho cục đẩy này tiết kiệm được rất nhiều không gian so với cục đẩy khác! Vậy nên dù là cùng công suất nên đẩy nguồn xung bao giờ cũng gọn nhẹ hơn hẳn so với main nguồn xuyến!

Do có thiết kế gọn nhẹ nên chúng thường được sử dụng cho âm thanh xe hơi, dàn âm thanh đám cưới giá rẻ, sự kiện có tính cơ động cao,…

Chất âm giàu chi tiết

cuc-day-nguon-xung-2
Đẩy nguồn xung được trang bị nhiều linh kiện chất lượng cao

Chất âm của dòng đẩy âm thanh nguồn xung này được đánh giá có độ trong vang tốt, giàu chi tiết, lực bass đánh mạnh, rõ ràng, tách bạch nhờ IC công suất chất lượng cao!

Tuy là có nhiều ưu điểm ấn tượng nhưng dòng cục đẩy này cũng có những nhược điểm khác đó là chúng có tính thương thích không cao với các dòng loa siêu trầm, loa sub hầm! Đó là bởi khi hoạt động ở mức công suất cao trong thời gian dài thì rơle nhiệt của main sẽ bị nhảy! Ngoài ra main nguồn xung được đánh giá là khó sửa chữa bởi linh kiện của main đều là linh kiện dán với rất nhiều mosfet, IC xử lý!

Với những thông tin trên đây mong rằng bạn sẽ có được cái nhìn bao quát hơn về dòng main công suất nguồn xung này! Nếu bạn muốn sở hữu những mẫu cục đẩy nguồn xung cao cấp, chất lượng, hot nhất hiện nay hãy gọi đến hotline 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess) để được Khang Phú Đạt Audio hỗ trợ tốt nhất nhé!