Dàn nhạc đám cưới có mức đầu tư là bao nhiêu?

dan-nhac-dam-cuoi-2

Với nhu cầu giải trí ngày 1 cao như hiện nay, những bộ dàn nhạc đám cưới, sự kiện cũng được đầu tư mạnh mẽ hơn! Và trong số vô vàn câu hỏi cần biết trước khi sở hữu một dàn âm thanh đám cưới thì mức giá chính là điều được quan tâm nhiều nhất! Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiêu chí này một cách đầy đủ nhất nhé!

Cấu hình cơ bản của bộ dàn nhạc đám cưới

Điều đầu tiên bạn cần biết trước khi xem xét mức giá của một dàn âm thanh đám cưới chính là cần biết cấu hình của chúng gồm những gì!

Một dàn âm thanh đám cưới cơ bản, phổ thông cần có khả năng chơi cả lời lẫn nhạc với nhau. Điều đó để phục vụ tốt được nhu cầu hát karaoke của MC cũng như khách mời! Đồng thời chúng cũng cần có được hệ thống xử lý tín hiệu cũng như tạo vang tốt để có thể căn chỉnh và mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn! Bởi đa phần những người sủ dụng dàn âm thanh này đều là người không chuyên!

dan-nhac-dam-cuoi-1
Dàn âm thanh đám cưới khủng sẽ gồm rất nhiều thiết bị

Tùy vào nhu cầu cũng như mức đầu tư của chủ dàn mà một hệ thống âm thanh đám cưới sẽ có được những thiết bị khác nhau, nhưng về cơ bản chúng sẽ cần có các thành phần sau:

 • Loa chính: Hệ thống loa toàn dải – thể hiện được cả 3 dải tầm cao – trung – thấp với số lượng loa lớn nhất và thường đặt tại trung tâm của không gian
 • Loa sub: là bộ loa chuyên dùng để xử lý dải tần trầm thấp của hệ thống
 • Bàn Mixer: thiết bị phối trộn tín hiệu âm thanh
 • Crossover: Thiết bị phân tần tín hiệu âm thanh
 • Micro: Thiết bị đầu vào của hệ thống
 • Cục đẩy công suất: bộ phận khuếch đại tín hiệu âm thanh

Giá dàn nhạc đám cưới là bao nhiêu?

tac-dung-cua-cuc-day-33
Giá dàn âm thanh đám cưới phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà mức chi phí cho một dàn nhạc đám cưới sự kiện sẽ là không giống nhau! Tuy nhiên trên thị trường hiện nay các dàn âm thanh sân khấu, đám cưới sẽ có mức giá trung bình từ 50 đến 200 triệu!

Và mức giá của một bộ dàn âm thanh đám cưới sẽ phụ thuộc vào những yếu tố đó là:

Hệ thống loa của bộ dàn

Bộ loa mà bạn sử dụng cho hệ thống sẽ quyết định đến phân nửa mức giá của cả bộ dàn! Với mỗi thương hiệu loa, dòng loa khác nhau, số lượng loa chính là những yếu tố quyết định đến mức đầu tư của bộ loa!

loa-array-dd
Loa Array – dòng loa đám cưới đang hot hiện nay
 • Loa full là dòng loa thường có mức giá phổ thông nhất, cũng rất dễ sử dụng và lắp đặt! Đây là dòng loa đã quen thuộc với người dùng! Tuy nhiên nhược điểm của dòng loa này chính là khả năng phóng âm đi xa khá kém cũng như khả năng kết nối với nhiều loa với nhau!
 • Loa Array là dòng loa có mức giá tầm trung cho đến cao cấp! Tùy vào thiết kế cũng như chất lượng linh kiện và cấu tạo bên trong chúng! Ưu điểm lớn nhất của dòng loa này chính là khả năng phóng âm xa nhất là khi chúng được nối với nhau và treo lên làm loa line Array cho góc phủ âm siêu rộng! Tuy vậy chúng sẽ hơi khó lắp đặt với những ai chưa có kinh nghiệm!
 • Loa sub là mẫu loa chuyên hỗ trợ khả năng xử lý dải âm trầm của bộ dàn! Tùy vào bộ dàn của bạn cần dùng loa sub đơn, sub kép mà chúng sẽ có mức giá khác nhau!

Mức công suất và các thiết bị khác

ban-mixer-la-gi-98
Mức công suất của bộ dàn cũng ảnh hưởng đến giá của chúng

Phần chi phí còn lại của hệ thống được quyết định bởi các thiết bị âm thanh khác và cả mức công suất của bộ dàn đó!

Nếu dàn nhạc đám cưới của bạn có mức công suất lớn với yêu cầu phục vụ hơn 500 khách thì chắc chắn mức đầu tư sẽ rất cao! Nếu bạn không sử dụng hết mức công suất đó một cách tối ưu thì sẽ gây lãng phí lớn! Để xác định được công suất của bộ dàn bạn cần xem không gian sử dụng, địa điểm tổ chức cũng như mức kinh phí mà bạn bỏ ra như thế nào?

Ở đâu có giá dàn âm thanh đám cưới rẻ, chất lượng nhất?

Bạn có đang muốn sở hữu một dàn âm thanh đám cưới giá rẻ với chất lượng tốt hay không? Nếu vậy hãy đến ngay showroom của Khang Phú Đạt Audio! Đến với chúng tôi bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với những bộ dàn âm thanh chất lượng cao cũng như những chính sách tốt nhất:

dan-line-array-khung-camthuy-6
Dàn âm thanh sự kiện, đám cưới được cung cấp, lắp đặt bởi Khang Phú Đạt Audio
 • Sản phẩm TỐT NHẤT
 • Dịch vụ khách hàng TỐT NHẤT
 • Hỗ trợ kỹ thuật TỐT NHẤT

Với hệ thống âm thanh chuyên nghiệp chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát, tiếp nhận yêu cầu và đưa ra những giải pháp âm thanh tối ưu nhất cho người mua! Đồng thời chúng tôi cũng sẽ đến trực tiếp để setup lắp đặt cũng như bàn giao hệ thống cho bạn! Cùng với đó là chế độ bảo hành bảo trì dài hạn, hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu!

Có được đội kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tối ưu nhất giữa vô vàn cấu hình âm thanh hiện có!
Bạn có thể tự xác định được mức giá dàn nhạc đám cưới của mình hay chưa? Nếu chưa hãy gọi đến 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess) cho Khang Phú Đạt Audio để được tư vấn chi tiết hơn!