Dàn nhạc sống Array có ưu điểm gì so với dàn âm thanh loa thường?

dan-nhac-song-array-r

Dàn nhạc sống Array ngày càng chứng tỏ độ hot của mình trên thị trường với nhiều điểm cộng khó mà có được ở dàn âm thanh sử dụng loa thường! Sau đây hãy cùng Khang Phú Đạt Audio xem những ưu điểm của các mẫu loa array này để hiểu được vì sao chúng lại được ưu ái đến vậy nhé!

Dàn nhạc sống Array là gì?

Dàn nhạc sống, dàn âm thanh đám cưới là một trong những hệ thống nhận được sự quan tâm của người dùng! Bởi nhu cầu về giải trí, sự kiện ngày một tăng cao cùng sự đầu tư ngày một lớn của người dùng! Trước đây các bộ dàn âm thanh đám cưới, nhạc sống đám cưới đều sử dụng những đôi loa full công suất lớn. Nhưng trong thời gian gần đây một dòng loa mới ra đã mang đến một xu hướng hoàn toàn mới cho các bộ dàn âm thanh nhạc sống chuyên nghiệp này – loa line array đám cưới!

dan-nhac-song-array-u
Dàn âm thanh line Array chuyên nghiệp

Loa Line Array đám cưới là hệ thống loa phòng âm được ghép nối từ nhiều chiếc loa đơn lại với nhau qua các khớp nối trên loa! Thường thì những đôi loa line Array này sẽ được dùng dưới dạng treo để có hiệu suất âm thanh tốt nhất!

Loa Array bản chất như dòng loa full nhưng thay vì để loa bass và treble chiều ngang thì chúng lại đặt treble và bass ở chiều ngang! Điều này đã mang đến khả năng kết nối với nhau dễ dàng tạo nên hệ thống loa hoàn chỉnh! Đồng thời mạch phân tần của loa cũng được thiết kế tối ưu hơn cho khả năng đồng bộ, phóng âm!

Loa Array có 2 loại chính là loa đơn và đôi:

  • Loa array đơn thường sẽ có 1 bass và 1 treble. Dòng loa này được dùng nhiều trong các dàn nhạc sống đám cưới, dàn âm thanh đám cưới vừa và nhỏ, sân khấu nhỏ,… Do mức công suất của dòng loa này là không quá cao!
  • Loa array đôi có thiết kế 2 bass và 1 loa treble. Chúng có mức công suất lớn hơn, ấn tượng hơn nên chúng được dùng cho các bộ dàn âm thanh lớn, cao cấp, chuyên nghiệp,…

Dàn nhạc sống 25 triệu có cấu hình như thế nào?

dan-nhac-song-line-array-uy
Loa line Array của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng

Ưu điểm của dàn nhạc sống Array

Với những đặc điểm trên của loa array thì các bộ dàn nhạc array có được những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các bộ dàn loa full khác đó là:

  • Mức công suất lớn hơn: Đó là bởi các đôi loa array có thể kết nối giữa nhiều chiếc loa đơn lại với nhau để tạo nên một hệ thống âm thanh hoàn hảo với công suất đỉnh cao!
  • Thiết kế đẹp mắt: Một trong số những điểm mạnh của bộ dàn này chính là chúng rất tiết kiệm không gian, cho tính thẩm mỹ cao! Bởi loa line Array đều được treo lên cao để tránh vật cản cũng như giúp loa phóng âm đi rất xa!
loa-array-rcf-0
Loa line Array có mức công suất lớn
  • Căn chỉnh linh hoạt: Không giống như loa full thường chỉ có một mặt hướng âm đồng bộ thì loa array lại có thể căn chỉnh một cách linh hoạt hơn! Khi treo loa lên bạn có thể căn chỉnh hướng phóng âm sao cho chúng phù hợp nhất với yêu cầu truyền âm để có được chất âm tốt nhất đến tai người nghe!
  • Chất âm tốt hơn: Đó là bởi bộ phân tần của dòng loa array được thiết kế chuyên biệt, đồng bộ. Kết hợp cùng với cách sắp xếp cấu trúc loa được tối ưu nhất. Do vậy nên chất lượng âm thanh của dòng loa này rất tôt, lực bass căng tròn, âm mid trong trẻo và chi tiết nhưng không bị méo hay hú rít!
  • Góc phủ âm cực lớn: Với dàn âm thanh đám cưới, nhạc sống sử dụng loa line array sẽ có góc phủ âm lớn hơn hẳn so với các mẫu loa thường khác! Bởi thường thì những đôi loa array có góc quét ngang từ 80 đến 120 độ và 20 độ theo phương đứng thẳng!
nha-hang-hoa-oai-huong-2
Hệ thống dàn âm thanh line Array treo với góc phủ âm cực lớn

Ngoài những ưu điểm của hệ thống dàn âm thanh đám cưới, nhạc sống sử dụng loa line array thì chúng cũng có nhược điểm nhất định! Đó là bởi mức giá loa array hiện nay trên thị trường không hề rẻ! Bởi hầu như các linh kiện đều là hàng tốt nhất, cũng như chi phí sản xuất loa là rất cao! Đồng thời khi sử dụng dàn âm thanh loa array bạn cần lắp các khớp nối của loa một cách thuần thục, chuyên nghiệp để không gây hư hỏng cho loa!

Bạn đã thấy Dàn nhạc sống Array có ưu điểm gì so với dàn âm thanh đám cưới sử dụng loa thường hay chưa? Nếu bạn đang lo lắng về mức giá dàn nhạc sống thì hãy đến ngay Khang Phú Đạt Audio để được tư vấn và mua hàng với mức giá tốt nhất nhé! Liên hệ với chúng tôi theo số 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess)!