Kết nối amply với đẩy công suất như thế nào là chuẩn?

ket-noi-amply-voi-day-cong-suat-2

Có nên kết nối amply với đẩy công suất hay không, kết nối thế nào là chuẩn? Đó là câu hỏi được rất nhiều khách hàng băn khoăn! Bởi 2 thiết bị này đều là những thiết bị có chức năng khuếch đại âm thanh trong hệ thống?

Nếu bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này thì hãy cùng xem đội kỹ thuật của Khang Phú Đạt Audio chia sẻ gì về câu hỏi này nhé!

Có nên ghép cục đẩy công suất với amply

Về nguyên lý hoạt động thì đẩy công suất hay amply đều có chức năng tương tự là cấp công suất và truyền tải tín hiệu đến hệ thống thiết bị đầu ra. Tuy vậy đẩy công suất khác amply ở chỗ là amply có thêm hệ thống xử lý tín hiệu nhạc trên thiết bị!

ket-noi-amply-voi-day-cong-suat-3
Cục đẩy và amply đều có chức năng khuếch đại âm thanh

Thông thường những mẫu đẩy âm thanh đi kèm với vang số, bàn mixer để sử dụng cho cả âm thanh karaoke, âm thanh đám cưới, sự kiện, hội trường! Vậy cục đẩy sẽ kết nối với amply khi nào? Có cần thiết hay không? Câu trả lời đó là tùy thuộc vào yêu cầu của bạn.

Tác dụng của cục đẩy

Bạn không nên ghép đẩy âm thanh và amply khi:

tieu-chuan-thiet-ke-am-thanh-hoi-truong-chong-hu-rit
Một dàn âm thanh chuyên nghiệp thì không nên kết nối amply và đẩy
  • Bạn đầu tư mới bộ khuếch đại của hệ thống thì không nên ghép nối 2 thiết bị này, 1 là sử dụng riêng ampy 2 là sử dụng mình cục đẩy để đạt hiệu quả tốt nhất!
  • Bạn cần một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, chất lượng cao với yêu cầu âm thanh tốt!
  • Không muốn kết nói quá rắc rối, với nhiều dây nối vì cứ có thêm 1 thiết bị thì cần thêm dây kết nối để sử dụng! Khi sử dụng cả amply và đẩy công suất thì chắc chắn kết nối sẽ nhiều hơn so với khi bạn chỉ sử dụng 1 trong 2 thiết bị này!

Bạn sẽ cần kết nối amply với đẩy công suất khi:

cach-dau-cuc-day-voi-amply-1
Đấu cục đẩy với amply khi muốn tiết kiệm chi phí
  • Dàn âm thanh đã có sẵn cục đẩy và được có thêm 1 chiếc amply karaoke
  • Khi bạn đã có sẵn amply và muốn tiết kiệm chi phí nâng cấp bộ dàn nên mua thêm đẩy công suất!
  • Việc dùng vang số là quá khó đối với bạn, nên ghép amply và cục đẩy để thuận tiện sử dụng. Nhưng với yêu cầu là amply có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của hệ thống!

Với những yêu cầu đó bạn sẽ cần kết nối cục đẩy với amply trong bộ dàn của mình! Và dưới đây chính là cách kết nối giữa đẩy và amply chi tiết và cho hiệu quả tốt nhất!

Kết nối amply với đẩy công suất đúng kỹ thuật, hiệu quả nhất

ket-noi-amply-voi-day-cong-suat-1
Cách đấu amply và đẩy công suất

Để đấu nối đẩy công suất với amply bạn hãy nhìn các cổng kết nối trên amply và tìm cổng Line Out tại mặt sau và đường CH.A/ CH.B – INPUT của cục công suất. Hãy dùng jack chuyển đổi Canon sang Av để kết nối 2 cổng này với nhau! Khi đó amply sẽ chỉ đóng vai trò là thiết bị căn chỉnh tín hiệu âm thanh mà thôi!

Tuy vậy việc sử dụng amply kết nối với cục đẩy sẽ không mang đến hiệu quả tốt nhất cho âm thanh đầu ra! Thay vào đó bạn nên dùng vang số kết hợp với đẩy âm thanh sẽ cho ra chất lượng tốt hơn mà mức chi phí đầu tư lại không quá chênh lệch với khi sử dụng amply!

anh-loi-quang-binh-5
Đấu vang số với đẩy công suất thì có phần phức tạp hơn

Nếu bạn không kết nối amply với cục đẩy mà dùng vang số thì bạn cũng kết nối tương tự – từ cổng Line Out của vang số và đường CH.A/ CH.B – INPUT của cục đẩy! Tuy nhiên cổng Line Out của vang số được chia thành các cổng riêng biệt cho loa sub, loa trung tâm, loa trước, loa sau! Thường chúng sẽ tương ứng với các ký hiệu SUB, CEN, SR, BL, RIGHT, LEFT. Bạn hãy kết nối theo quy luật nhất định để tránh bị nhầm lẫn! Thường cách kết nối này sẽ được sử dụng cho dàn âm thanh đám cưới nhỏ, sự kiện, karaoke chuyên nghiệp,…

Video hướng dẫn kết nối đẩy âm thanh và amply chi tiết

Việc kết nối amply với đẩy công suất không phải là quá khó đúng không nào? Hãy nắm vững những thông tin trên đây của Khang Phú Đạt Audio để có thể phát huy hết hiệu suất của thiết bị nhé! Còn nếu bạn cần tư vấn cho yêu cầu riêng cho dàn âm thanh đám cưới của mình hãy gọi đến hotline 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess) để được gặp những kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhé!