Loa từ NEO là gì? Ứng dụng ra sao?

Khi nhắc đến dòng loa đám cưới, loa sự kiện thì loa từ NEO là khái niệm đang được quan tâm bậc nhất! Vậy loa từ NEO là gì? Ứng dụng như thế nào? Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu về khái niệm này hãy cùng xem những chia sẻ sau đây của các kỹ thuật viên lâu năm của Khang Phú Đạt Audio nhé!

Khái niệm loa từ NEO là gì?

NEO là viết tắt của Neodymium – một trong số những kim loại đất hiếm. Chúng được sử dụng làm vật liệu để sản xuất ra của loa để mang đến âm thanh chất lượng hơn nhất là với dòng loa chuyên nghiệp! Tuy vậy mức giá của nguyên liệu này không rẻ nên mức giá của những đôi loa sử dụng chúng cũng rất cao!

Loa từ NEO với nhiều ưu điểm nổi bật

Loa từ NEO là dòng loa có củ loa được làm từ nam châm Neodymium. Chúng mang đến từ trường siêu mạnh, độ nhạy âm cao cho độ ổn định cao, kết nối tốt cũng như độ bền cao! Đồng thời chất lượng âm thanh của loa từ NEO này cũng được đánh giá là trong vang, sạch tiếng và sống động bậc nhất!

Tin tức liên quan:

Phân biệt loa từ thường và loa từ NEO

Sau khi biết được loa từ NEO là gì? liệu bạn có thể phân biệt được chúng với loa thường hay không? Đây có lẽ cũng là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm bởi nhìn vào bề ngoài nếu không có kinh nghiệm thì sẽ thấy các mẫu loa đám cưới thường với loa từ NEO không có quá nhiều điểm khác nhau! Bởi hiện nay số lượng loa sử dụng trên thị trường đa phần là loa từ thường, có rất ít loa từ NEO. Và những điểm sau sẽ giúp cho bạn có thể phân biệt được 2 dòng loa này với nhau:

so-sanh-cu-loa-tu-thuong-va-tu-neo-
Loa từ NEO tối ưu hơn hẳn loa thường về sự gọn nhẹ
  • Về thiết kế bên ngoài: Bạn sẽ thấy rằng loa từ NEO có trọng lượng nhẹ hơn hẳn so với loa truyền thống! Bởi chúng là bằng nam châm vĩnh cửu, từ trường mạnh gấp nhiều lần so với nam châm thường cùng kích cỡ! Còn nam châm thường sẽ rất to và nặng! Ví dụ một đôi loa bass 30 từ NEO JBL sẽ nhẹ hơn hẳn so với loa cùng hãng có cùng kích thước mà dùng từ thường! Màng giấy của loa từ NEO cũng có được đánh giá là có độ đàn hồi tốt, bền bỉ với chất liệu cao cấp!
  • Về chất âm: Khi nghe âm thanh từ loa từ NEO có chất lượng âm thanh rất đanh, có độ vang trong, âm bass sâu, âm trung rõ, âm treble cao, bay xa! Đồng thời những âm thanh đó có độ phân tần tốt, không bị lẫn vào nhau nên nghe rất êm tai. Còn loa từ thường thì âm nghe có phần thô hơn, kém mượt mà, truyền cảm!

Bạn có quan tâm: Loa sub là gì?

Ứng dụng của loa từ NEO

Loa array Star Sound – dòng loa từ NEO đang rất được ưa chuộng

Ngày nay việc sản xuất loa từ chất liệu Neodymium ngày càng được khai thác, mở rộng hơn và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía người dùng! Và loa từ NEO ngày càng được ứng dụng cho việc sản xuất loa array – dòng loa sử dụng cho các bộ dàn âm thanh đám cưới, sự kiện, hội trường, sân khấu,… Một số thương hiệu lớn đang ngày càng cho ra mắt nhiều model loa từ NEO như JBL, RCF, Nexo, Star Sound,…

Thường thì các mẫu loa array này được sử dụng để tạo nên những dàn loa đám cưới khủng, công suất lớn để tiết kiệm không gian cũng như nâng cao mức công suất cho hệ thống!

Khái niệm loa từ NEO là gì có giúp bạn hiểu thêm về dòng loa này không? Nếu bạn cần so sánh trực quan giữa loa từ NEO và loa từ thường hãy liên lạc theo số hotline 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess) để được trải nghiệm sản phẩm một cách cụ thể nhất nhé!