Sơ đồ kết nối dàn âm thanh cho nhà hàng tiệc cưới | Full cấu hình

so-do-ket-noi-dan-am-thanh-san-khau-jh
4.7/5 - (3 bình chọn)

Có trong tay sơ đồ kết nối dàn âm thanh cho nhà hàng tiệc cưới bạn sẽ không lo phải nhờ chuyên gia mỗi lần tháo lắp di chuyển. Cùng xem bài viết dưới đây của Khang Phú Đạt Audio đế biết cách đấu nối dàn âm thanh cho nhà hàng tiệc cưới chuẩn xác nhất nhé!

Một số yêu cầu trước khi lên sơ đồ kết nối dàn âm thanh

Trước khi tiến hành lắp đặt hay kết nối hệ thống âm thanh thì việc lên sơ đồ hay cấu hình dàn âm thanh là điều không thể bỏ qua! Điều này áp dụng với bất kỳ hệ thống nào như như âm thanh karaoke, hội trường và hệ thống âm thanh cho nhà hàng tiệc cưới cũng vậy!

le-ninh-queen-7
Nhà hàng tiệc cưới là những không gian có tính phổ thông lớn

Và bên dưới đây là 3 yêu cầu cần thiết để bạn lên sơ đồ đấu nối hệ thống âm thanh đám cưới một cách chuyên nghiệp và bài bản.

  • Khách vào nhà hàng là để tham dự đám cưới. Họ vừa đến để chứng kiến lễ thành hôn của cô dâu chú rể vừa thưởng thức các món ăn ngon. Do đó, công suất âm thanh không cần quá lớn.
  • Âm thanh phải phân bố đều trong phòng, chất âm tách bạch. Khách đến vừa ăn, vừa nghe nhạc, vừa có thể nói chuyện.
  • Việc sử dụng loa đám cưới gì, kiểu dáng ra sao, vị trí đặt cũng rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian hội trường tiệc cưới.

Chi tiết sơ đồ kết nối dàn âm thanh cho nhà hàng tiệc cưới

so-do-ket-noi-dan-am-thanh-cho-nha-hang-tiec-cuoi-0
Sơ đồ kết nối chi tiết của bộ dàn âm thanh nhà hàng tiệc cưới

Bước 1: Kết nối các thiết bị ngoại vi với bộ xử lý trung tâm!

Bước 2: Kết nối phần Left & Right (đường ra) của Mixer qua cổng vào của Equalizer, từ cổng ra của Equalizer xuống đến cổng vào của main công suất. Kết nối 2 cặp loa Full và 1 cặp monitor vào cục đẩy công suất

Bước 3: Kết nối Crossovers DBX với cục đẩy công suất, main công suất sẽ đi kèm hệ thống loa. Công suất của loa thường chỉ nên bằng hoặc tốt nhất là bằng 1/2, 1/3 so với công suất của bộ khuếch đại!

Bước 4: Mắc phần Group của Mixer vào phần (in) của Equalizer. Từ Equalizer ta nối cổng Out qua phần in của Crossover. Sau đó từ Crossover ta kết nối với phần in của cục đẩy. Từ Main công suất nối 1 cặp sub vào main công suất này với chế độ Mono vì chỉ cần dải âm bass, sub mà thôi.

Với sơ đồ này bạn có thể áp dụng setup cho rất nhiều hệ thống từ âm thanh đám cưới đến âm thanh karaoke và thậm chí là những dàn âm thanh hội trường lớn như sân khấu biểu diễn… Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn hiệu quả âm thanh đến bất ngờ.

Cấu hình thiết bị theo sơ đồ kết nối hệ thống âm thanh

dan-am-thanh-dam-cuoi-cao-cap-hj
Cấu hình của một hệ thống âm thanh chuyên dụng

Có trong tay sơ đồ kết nối là bạn có thể phối ghép các thiết bị trong hệ thống âm thanh nhà hàng tiệc cưới với nhau. Và bên dưới đây là những thiết bị mà chúng tôi sử dụng trong hệ thống âm thanh nhà hàng tiệc cưới.

STTTÊN THIẾT BỊMÃ THIẾT BỊSỐ LƯỢNG
1Loa treo tường tầng 1JBL PRX415M8 chiếc
2Loa treo tường tầng lửngJBL PRX415M2 chiếc
3Loa sub đặt dưới sân khấuJBL PRX418S2 chiếc
4Loa kiểm tra sân khấu JBL PRX412M2 chiếc
5Cục đẩy công suấtCrown XTi20023 chiếc
6Cục đẩy công suấtCrown XTi40021 chiếc
7Bàn MixerSoundcraft EFX121 chiếc
8Thiết bị xử lý tín hiệuDBX PA21 chiếc
9Micro không dâyMicro không dây KBS 19861 bộ
10Phụ kiện: dây loa, dây tín hiệu, giắc loa, giắc tín hiệu…Neutrick, Sommer1 bộ

Qua một số giải pháp lắp đặt và sơ đồ kết nối dàn âm thanh cho trung tâm tiệc cưới cơ bản phía trên đây, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn khi có nhu cầu đầu tư. Cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 096 292 1001 để có giải pháp tốt nhất cho mình.

Cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới đơn giản, dễ hiểu nhất