Cách đấu nối mixer với các thiết bị khác từ A – Z cho NEWBIE

Cách đấu nối mixer với các thiết bị khác từ A - Z cho NEWBIE
5/5 - (5 bình chọn)

Bạn đang loay hoay với cách đấu nối mixer với các thiết bị khác phải không? Có thể bài viết này của Khang Phú Đạt Audio sẽ giúp bạn kết nối được bàn mixer với các thiết bị audio một cách dễ dàng cho một dàn nhạc sống đám cưới ở lần sử dụng đầu tiên, cùng tham khảo bạn nhé!

Cùng tìm hiểu Mixer là gì? Mixer có thể kết nối với thiết bị nào

Mixer hay còn gọi là bàn mixer, đây là thiết bị dùng để xử lý tín hiệu âm thanh, trộn tín hiệu âm từ các thiết bị đầu vào như micro, nhạc cụ, soundcard…Sau đó nó sẽ xử lý và cho ra một loại tín hiệu duy nhất trong thể thức mono hoặc stereo tuỳ theo người sử dụng. Đây được coi là một trong những thiết bị không thể thiếu được khi hoạt động ở những hệ thống dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng mixer được ưa chuộng như Dynacord, Yamaha, Soundcraft… Trong đó có một dòng Mixer “quốc dân” được rất nhiều anh em làm âm thanh sự kiện, sân khấu hội trường yêu thích sử dụng đó chính là bàn mixer Dynacord CSM 1000 cao cấp do chính Khang Phú Đạt Audio phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam. Còn sau đây các bạn hãy cùng xem ngay cách kết nối mixer với các thiết bị Audio khác như thế nào nhé.

Video hướng dẫn đấu nối Mixer với các thiết bị khác

Cách đấu nối mixer với các thiết bị khác trong hệ thống âm thanh

Mixer là một trong những thiết bị để điều chỉnh âm thanh. Người ta dùng bàn mixer để trộn âm thanh khiến cho chúng trở nên hay hơn, hài hòa hơn và trộn một cách chuyên nghiệp hơn. Mixer lại chỉ quen thuộc với phần lớn dân âm thanh chuyên nghiệp nên người bình thường có thể sẽ không biết dùng.

Cách đấu nối mixer với các thiết bị khác từ A - Z cho NEWBIE

Chính vì vậy mà bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đấu nối mixer với các thiết bị khác trong hệ thống âm thanh đám cưới, âm thanh hội trường, dàn karaoke chuyên nghiệp hay hệ thống âm thanh sân khấu của mình cũng như có thể giúp đỡ người khác những lúc cần thiết.

10 bước đấu nối mixer với các thiết bị Audio trong hệ thống âm thanh

Bạn mới sắm một dàn âm thanh mới có sử dụng bàn mixer để trộn âm, nhưng không biết các lắp đặt và đấu nối ra sao? Chúng tôi sẽ giúp bạn, chúng tôi là chuyên gia âm thanh hãy để chúng tôi đem đến cho bạn quy trình kết nối các thiết bị Audio với bàn mixer một cách chuẩn nhất nhé!

  • Bước 1: Bước đầu tiên bạn cắm các micro và các nhạc cụ theo thứ tự thích hợp nhất đối với từng người.
  • Bước 2: Bước 2 cắm jack kết nối của micro vào cổng kết nối XLR.
  • Bước 3: Tất cả các đầu jack kết nối của nhạc cụ bạn kết nối vào ngõ kết nối 6 ly.
  • Bước 4: Nối Send Effect của MICER vô INPUT của Effect, và OUTPUT của Effect vô Return của mixer.
  • Bước 5: Nối L/R master vô Equalizer.
  • Bước 6: Nối Aux out 1 – 2 vô hệ thống ampli-loa kiểm tra.
  • Bước 7: Nếu mixer của bạn có Subgroup, bạn hãy chia chúng theo theo từng nhóm (VD: Ca là nhóm 1,2; nhạc cụ là nhóm 3,4; Trống thùng là nhóm 5,6…)
  • Bước 8: Chỉnh toàn bộ Gain (trim) về vị trí nhỏ nhất (tối đa bên trái), kéo toàn bộ các fader volume ở mức nhỏ nhất
  • Bước 9: Đưa Equalizer của từng đường (Hi, Mid, Lo) về 0 (vị trí ngay giữa).
  • Bước 10: Chạy thử nghiệm.

Trên đây Khang Phú Đạt Audio đã cùng bạn tìm hiểu các cách đấu nối mixer với các thiết bị khác, quy trình kết nối các thiết bị audio chuẩn không cần chỉnh. Bạn hãy tham khảo và nếu cần bất kỳ thông tin nào về kỹ thuật cũng như sản phẩm về âm thanh xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi tới số 096 292 1001 để được tư vấn thêm về cách đấu nối các thiết bị khác trong một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp.

Tham khảo TOP 50 loa cho đám cưới hay nhất

Cách đấu loa Sub vào Ampli 2 kênh CHUẨN CHỈ từ A – Z cho Newbie