So sánh amply và cục đẩy – ưu điểm và ứng dụng

so-sanh-cuc-day-va-amply-1

Nên dùng cục đẩy hay amply để nghe nhạc, hát karaoke? Nên sử dụng cục đẩy khi nào? Dùng amply karaoke khi nào? Với bài so sánh amply và cục đẩy dưới đây bạn sẽ trả lời được những câu hỏi trên một cách dễ dàng! Hãy cùng xem nhé!

So sánh amply và cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất và amply luôn là lựa chọn khiến nhiều người dùng đau đầu, nhất là cho dàn âm thanh karaoke gia đình! Cục đẩy kết hợp vang số sẽ hay hơn hay là sử dụng amply sẽ hay hơn?

so-sanh-cuc-day-va-amply-3
Lựa chọn giữa cục đẩy và amply luôn là điều khách hàng quan tâm

Để trả lời câu hỏi này trước tiên bạn cần biết khái niệm cục đẩy công suất là gì? amply là gì? Từ đó bạn sẽ thấy được những ưu điểm cũng như ứng dụng của các thiết bị này trên thực tế ra sao. Cụ thể đó là:

Ưu điểm khi dùng amply karaoke:

 • Thiết kế gọn gàng, đơn giản, thuận tiện hơn trong việc lắp đặt, bài trí không gian căn phòng.
 • Tích hợp chức năng căn chỉnh, khuếch đại trong cùng 1 thiết bị
 • Tiết kiệm chi phí khi chỉ cần đầu tư 1 thiết bị cho 2 chức năng trong hệ thống
 • Dễ đấu nối, sử dụng cũng như căn chỉnh với các cổng kết nối, núm vặn trực quan
 • Sử dụng cho phòng hát karaoke gia đình vừa và nhỏ – dưới 20m2

Ưu điểm khi sử dụng cục đẩy công suất

so-sanh-cuc-day-va-amply-2
Đẩy công suất có khả năng kéo loa ấn tượng
 • Mức công suất cực lớn – không giới hạn nên khả năng kéo loa cực kỳ tốt – loa full, loa sub, loa công suất lớn đều được
 • Linh hoạt hơn trong việc phối kết thiết bị
 • Kết hợp với vang số/ bàn mixer cho khả năng tinh chỉnh sau, can thiệp nhanh chóng
 • Thay thế dễ dàng, đơn giản nếu muốn nâng cấp loa mà không phải thay cả cụm như amply
 • Jack cắm được thiết kế tốt hơn, chắc chắn, độ ổn định cao hơn
 • Sử dụng cho cả dàn karaoke gia đình, dàn âm thanh đám cưới, sự kiện, hội trường, sân khấu lớn,….

Đây là những so sánh cục đẩy và amply về mặt ưu điểm! Có thể thấy amply karaoke gọn nhẹ hơn, dễ căn chỉnh hơn nhưng ứng dụng lại ít hơn cục đẩy và công suất cũng không bằng! Vậy khi nào dùng cục đẩy công suất lớn khi nào dùng amply? Hãy cùng xem so sánh amply và cục đẩy về mặt ứng dụng ngay sau đây!

Khi nào nên dùng cục đẩy công suất

Bạn nên chọn sử dụng đẩy công suất kết hợp với bộ xử lý khi:

dan-nhac-song-array-u
Các dàn âm thanh lớn đều dùng đẩy công suất
 • Hệ thống âm thanh karaoke của bạn phục vụ không gian từ 22m2 trở lên
 • Bộ dàn của bạn là dàn âm thanh đám cưới, sự kiện, hội trường với yêu cầu âm thanh cao cấp, chất lượng và phục vụ số lượng người lớn, trong không gian rộng!

Khi đó việc xử amply sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu về công suất cho hệ thống loa! Do đó việc sử dụng bộ đôi đẩy âm thanh và bộ xử lý riêng là giải pháp tối ưu nhất được lựa chọn!

Chúng không chỉ đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật với công suất giữa bộ khuếch đại và hệ thống loa mà còn đáp ứng chất lượng âm thanh đầu ra! Khi đó chất đầu ra được phân bổ đều tại mọi điểm trong không gian giúp người nghe tiếp nhận âm thanh một cách tốt nhất!

Khi nào nên dùng amply karaoke

dat-loa-sat-tuong-3
Amply hay dùng cho dàn karaoke gia đình

Như so sánh amply và cục đẩy trên đây bạn cũng biết amply có mức công suất khá nhỏ! Do đó nên ứng dụng của amply chính là sử dụng cho các không gian diện tích nhỏ như phòng trà, karaoke gia đình với diện tích dưới 20m2!

Với những hệ thống như vậy chỉ cần 1-2 đôi loa karaoke là đủ. Vậy nên cũng chỉ cần mức công suất của amply là có thể đáp ứng được! Khi đó chọn amply karaoke vừa có thể đáp ứng yêu cầu vừa có thể giảm đi một phần chi phí đầu tư cho người dùng!

Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng khi sử dụng bộ đôi đẩy âm thanh với vang số/ bàn mixer thì bạn cần có kinh nghiệm setup cũng như khả năng thẩm âm tốt! Vậy nên nếu bạn không có kinh nghiệm mà muốn tự setup một dàn âm thanh chuyên nghiệp thì thật sự không nên! Khi đó chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo những tư vấn của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hoặc nhờ setup trọn gói để đảm bảo hiệu suất cho hệ thống nhé!

Với những chia sẻ về việc so sánh amply và cục đẩy trên đây, Khang Phú Đạt Audio mong rằng bạn sẽ có được những quyết định phù hợp nhất! Và nếu bạn cần tư vấn về cục đẩy âm thanh cũng như setup dàn âm thanh đám cưới giá rẻ, sự kiện chuyên nghhiệp, sân khấu,… hãy gọi đến hotline 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess) để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!