Test dàn loa đám cưới thế nào là chuẩn?

loa-dam-cuoi-star-sound-3

Ai cũng muốn sở hữu một dàn loa đám cưới chất lượng, giá tốt? Nhưng test dàn loa đám cưới như thế nào mới là chuẩn? Làm sao để biết được chất lượng loa đó là tốt? Hãy cùng xem những điểm nào nói lên đó là một bộ loa đám cưới chất lượng nhé!

Test dàn loa đám cưới thế nào là chuẩn?

Khi chọn mua một bộ dàn âm thanh đám cưới ắt hẳn bạn không thể bỏ qua được việc test hệ thống loa! Đó chính là bước cuối cùng để xem loa hoạt động như thế nào cũng như chất lượng âm thanh đầu ra ra sao? Thường thì mọi người sẽ chọn những bài nhạc test loa đám cưới chuyên dụng cho từng dòng loa. Từ đó mới có thể nhìn ra được điểm mạnh, điểm yếu của từng đôi loa.

Tham khảo: Nhạc test loa đám cưới chuẩn

Và để có được một hệ thống loa chất lượng bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

am-thanh-cua-loa-2
Loa tốt cần có chất lượng âm tốt

1. Chất lượng âm thanh phải đạt chuẩn

Dù là dàn loa âm thanh đám cưới giá rẻ hay cao cấp thì chất lượng âm thanh phải là điều quan trọng nhất mà bạn cần để ý! Một bộ loa đám cưới chuẩn cần có được chất âm trong trẻo, tươi sáng cũng như rõ ràng. Đồng thời trong không gian vừa và rộng thì chúng vẫn có được chất âm ổn định. Đồng thời âm thanh của nhạc cụ, giọng hát cần có được sự hài hòa, các dải âm rõ ràng,… Chỉ có như vậy thì trải nghiệm của khách hàng mới được tốt nhất!

2. Dù âm lượng ở mức nào cũng phải vang, sáng, rõ

Một dàn âm thanh hay cũng phải đáp ứng được yêu cầu về âm lượng! m thanh phát ra cần có được độ vang, sáng, rõ và phân bố đều tại không gian! Dù là bạn có sử dụng âm lượng ở mức lớn hay nhỏ cũng như ngồi ở vị trí nghe nào cũng có được âm lượng như nhau!

tim-hieu-ve-loa-dam-cuoi-dai-am-bass-mid-treb
Các dải tần cần thể hiện một cách rõ ràng, chính xác nhất

3. Thể hiện đầy đủ dải tần

Khi test dàn loa đám cưới còn phải thấy được sự thể hiện 3 dải tần chính một cách rõ ràng, đầy đủ nhất! 3 dải âm cơ bản là bass, mid, treble phải được thể hiện một cách rõ ràng, đầy đủ, có độ tách bạch nhưng vẫn có được sự hài hòa với nhau! Khi đó hệ thống âm thanh mới có được sự tươi sáng cũng như độ phiêu hơn rất nhiều!

4. Hỗ trợ giọng hát cũng như chơi nhạc tốt

Một dàn âm thanh sự kiện tiệc cưới còn cần hỗ trợ tốt những giọng hát của MC cũng như khách mời. Do đó nên ngoài việc hỗ trợ chơi nhạc tốt thì chúng còn cần có được sự hỗ trợ tốt đối với người hát! Nhất là với những ai có giọng hát yếu vì đa phần những khách mời đều là người hát không chuyên!

hat-karaoke
Hỗ trợ giọng hát cũng là một điểm chất lượng của bộ loa đám cưới

5. Dàn loa phải chơi được đủ thể loại nhạc

Với mỗi người dùng lại có sở thích âm nhạc khác nhau. Do vậy một dàn âm thanh đám cưới khi phục vụ đa dạng loại khách thì cũng cần có được khả năng chơi mọi loại nhạc. Chỉ khi đó chúng mới đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng và mang đến những trải nghiệm chất lượng hơn cho khách hàng! Đây cũng là điểm nhận được sự ưu tiên của người dùng hơn cả!

Đến đây chắc hẳn bạn cũng biết test dàn loa đám cưới thế nào là chuẩn rồi chứ? Nếu cần tư vấn về âm học, chọn mua hay trải nghiệm loa đám cưới trực tiếp trước khi mua hãy liên hệ với Khang Phú Đạt Audio theo hotline 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess) để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!