Bộ âm thanh đám cưới chuyên nghiệp gồm những thiết bị nào?

bo-am-thanh-dam-cuoi-1

Bộ âm thanh đám cưới có những thiết bị nào mới được gọi là chuyên nghiệp? Các thiết bị đó có đặc trưng như thế nào? Hãy cùng xem những kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Khang Phú Đạt Audio chia sẻ gì về vấn đề này ngay sau đây!

Bộ âm thanh đám cưới chuyên nghiệp gồm những thiết bị nào?

Hiện nay một dàn âm thanh đám cưới là điều khá gần gũi đối với dân sự kiện cũng như quan khách! Tuy nhiên không phải ở đâu và cấu hình như thế nào cũng được xem là một dàn âm thanh đám cưới chuyên nghiệp! Vậy thì một bộ dàn âm thanh cần có những thiết bị nào để được xem là chuyên nghiệp? Cùng xem ngay sau đây:

1. Bộ loa đám cưới

loa-hoi-truong-trung-quoc-2
Bộ loa đám cưới cần có cả loa chính, loa sub

Tại sao lại là bộ loa chứ không phải chỉ là loa đám cưới? Đó là bởi để có được một chất lượng âm thanh chuyên nghiệp thì không chỉ cần có một đôi loa hay một dòng loa là được mà cần có được sự phối hợp giữa những hệ thống loa khác nhau đó là:

  • Loa chính: Đây là thành phần loa chuyên trách việc xử lý và tái hiện cả 3 dải âm chính của âm thanh – bass, treble, mid! Loa này chính là thành phần có số lượng lớn nhất trong số những đôi loa cần có trong hệ thống! Theo yêu cầu cũng như mức đầu tư của người dùng mà loa sẽ là loa full hay loa line Array! Với xu hướng hiện tại thì loa Array đang được ưa chuộng hơn với chất lượng tốt, bass treble từ NEO cũng như phân tần chất lượng cao!
  • Loa sub: Dòng loa này chuyên được dùng để xử lý dải âm thấp nhất trong dải tần người nghe được – thường là từ 20Hz đến 200Hz! Chúng sẽ bổ sung chất âm bass này cho hệ thống loa chính! Từ đó âm thanh tổng hòa mới có được một chất lượng tốt nhất của tất cả các dải âm!
  • Loa kiểm âm: Một thành phần không thể thiếu cho những bộ dàn âm thanh đám cưới sân khấu lớn, chuyên nghiệp đó chính là loa kiểm âm. Chúng sẽ được đặt quay về phía người hát hoặc bạn nhạc nhằm mục đích giúp họ nghe được âm thanh mình phát ra từ đó căn chỉnh cho phù hợp với yêu cầu âm thanh đặt ra!

2. Cục đẩy công suất

tu-van-mua-cuc-day-cong-suat-2
Cục đẩy công suất có tác dụng khuếch đại âm thanh

Một thành phần kết nối trực tiếp với hệ thống loa chính là cục đẩy công suất! Chúng có vai trò khuếch đại âm thanh trước khi đưa đến hệ thống loa! Từ đó âm thanh sẽ có được sự mạnh mẽ, ấn tượng hơn hẳn so với chất âm ban đầu!

Hiện nay đẩy công suất được sử dụng thay thế hoàn toàn cho các dòng amply công suất nhỏ trong các dàn âm thanh đám cưới, sự kiện ngày nay! Bởi công suất cũng như độ bền, thiết kế của chúng được tối ưu hơn so với những thiết bị khuếch đại trước đó!

3. Bàn mixer

ban-mixer-tot-nhat-dd
Bàn mixer phụ trách căn chỉnh, phối trộn tín hiệu đầu vào

Để có những tín hiệu âm thanh tốt nhất cho bộ khuếch đại thì chắc chắn bộ âm thanh đám cưới của bạn không thể không có bàn mixer! Đây là thiết bị âm thanh đóng vai trò xử lý cũng như phối trộn tất cả các tín hiệu đầu vào. Đảm bảo cho từng đường tín hiệu đó có chất lượng tốt hơn, hiệu ứng đa dạng hơn, hút người nghe hơn so với âm thanh đầu vào!

Trong Dàn âm thanh đám cưới giá rẻ hay chuyên nghiệp thì hầu như tất cả các thiết bị đều kết nối với bàn mixer.

4. Micro không dây

micro-khong-day-dd
Micro không dây với nhiều lựa chọn

Đóng vai trò là thiết bị đầu vào với khả năng hút âm mạnh mẽ, ổn định – micro sẽ là thiết bị đầu tiên bạn cần lưu ý trong chuỗi xử lý của bộ dàn âm thanh đám cưới! Và hiện nay micro không dây đang là lựa chọn được đa phần khách hàng ưu tiên! Gọn gàng, tối ưu về cả thiết kế, tính năng nổi bật cùng với sự gọn nhẹ, ổn định ngày một được nâng cao thì micro không dây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho dàn âm thanh đám cưới cũng như sự kiện chuyên nghiệp!

5. Thiết bị xử lý tín hiệu

Trong một dàn âm thanh đám cưới với sân khấu lớn thì chỉ một bàn mixer sẽ không thể xử lý tối ưu được! Và khi đó thì những thiết bị xử lý tín hiệu sẽ là sự bổ trợ không thể thiếu! Tùy vào yêu cầu của bộ dàn cũng như người dùng mà đó có thể là vang số, Crossover, Comporess hoặc là cả 3 thiết bị cùng có mặt!

Bạn có thấy một dàn âm thanh đám cưới khủng chuyên nghiệp có cấu tạo quá phức tạp hay không? Thật ra chúng sẽ không quá phức tạp nếu bạn đã có kinh nghiệm hoặc được hướng dẫn chi tiết, cụ thể! Đừng quên hotline 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess) của Khang Phú Đạt Audio luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn mọi yêu cầu về trọn bộ âm thanh đám cưới!

Dàn nhạc đám cưới có mức đầu tư là bao nhiêu?