Các thiết bị cơ bản của một hệ thống âm thanh là những gì?

dan-am-thanh-dc9i

Một hệ thống âm thanh được xem là phương án tối ưu nhất để đáp ứng được nhu cầu giải trí, sự kiện của người dùng! Và các thiết bị cơ bản của một hệ thống âm thanh chính là những điều cấu thành nên bộ dàn phù hợp với yêu cầu của người dùng! Sau đây chính là những thiết bị cấu thành nên một dàn âm thanh cơ bản!

Các thiết bị cơ bản của một hệ thống âm thanh là những gì?

Để có thể sở hữu được một bộ dàn ưng ý điều đầu tiên bạn cần biết chính là hệ thống âm thanh là gì? Và để mang đến một hệ thống âm thanh có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng thì một hệ thống âm thanh cần có những thiết bị sau:

so-do-ket-noi-dan-am-thanh-san-khau-jh
Micro là thiết bị đầu vào của hầu hết dàn âm thanh

1. Thiết bị đầu vào

Nếu nói một dàn âm thanh cần những gì thì thiết bị đầu vào là thành phần đầu tiên cần có! Chúng đóng vai trò thu tín hiệu từ nguồn âm sau đó xử lý cơ bản và đưa đến bộ xử lý âm thanh của hệ thống!

Thường thì thiết bị đầu vào của các bộ dàn âm thanh đám cưới giá rẻ, âm thanh sự kiện cho đến karaoke đều là micro. Có 2 dòng micro chính là micro có dây và micro không dây! Micro không dây ngày càng chiếm được cảm tình của người dùng với tính tiện dụng, chất lượng cùng mức giá cạnh tranh, đa dạng!

2. Bộ điều khiển âm thanh

Với bất cứ một bộ dàn âm thanh nào cần có sự căn chỉnh, can thiệp âm thanh chắc chắn sẽ cần đến bộ điều khiển âm thanh! Hiện nay với đa phần hệ thống âm thanh bàn mixer được sử dụng rộng rãi hơn bởi sự chuyên nghiệp cùng khả năng can thiệp sâu, chống hú tối đa! Trong các bộ dàn karaoke gia đình thì bộ trộn âm này còn tích hợp vào amply để tiết kiệm chi phí cho người dùng!

Nhiệm vụ chính của bàn mixer chính là kiểm soát tín hiệu – xử lý, phối trộn sau đó đưa đến bộ khuếch đại của hệ thống!

dan-nhac-song-mini-1
Bàn mixer chính là bộ điều khiển âm thanh thông dụng nhất

3. Bộ xử lý tín hiệu

Một trong số những thiết bị âm thanh chuyên nghiệp phải kể đến các bộ xử lý tín hiệu của hệ thống! Bởi thông thường các bộ dàn âm thanh đơn giản chỉ sử dụng bàn mixer chứ không cần bất cứ thiết bị xử lý tín hiệu nào nữa!

Nhưng nếu nói đến các thiết bị cơ bản của một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp chắc chắn không thể bỏ qua được các bộ xử lý tín hiệu! Đó chính là thiết bị âm thanh mang tên Echo và Equalizer. Echo là thành phần tạo vang còn Equalizer sẽ tối ưu các dải tần âm thanh, chủ yếu là âm bass! Chính điều này đã mang đến sự cao cấp, chất lượng hơn hẳn của các bộ dàn âm thanh đám cưới, sự kiện, sân khấu so với dàn âm thanh gia đình!

Bộ âm thanh đầy đủ gồm những gì? mua ở đâu?

4. Bộ khuếch đại âm thanh

Cục đẩy công suất và DBX

Đây là thành phần chuyên dụng để khuếch đại âm thanh đầu vào dù là lớn hay nhỏ, chuyên nghiệp hay phổ thông! Những tín hiệu âm thanh phát ra từ nguồn âm được đi qua bộ khuếch đại được tăng lên nhiều lần sau đó được chuyển đến thiết bị đầu ra của hệ thống! Đó chính là âm thanh mà bạn sẽ được nghe chứ không phải là âm thanh nguyên gốc!

Hiện nay bộ khuếch đại âm thanh được sử dụng phổ biến nhất chính là cục đẩy công suất! Chúng có được mức công suất lớn, tính ứng dụng cao cũng như sự đa dạng về sản phẩm cũng như thiết kế bên ngoài!

5. Thiết bị đầu ra

loa-san-khau-bass40-jbl-eon-series
Loa đám cưới luôn không thể thiếu

Là nơi nhận tín hiệu âm thanh cuối cùng của hệ thống – thiết bị đầu ra là nơi mang trực tiếp âm thanh đến với người dùng! Đa phần thiết bị đầu ra đều là loa! Chúng tiếp nhận âm thanh sau đó tạo ra chuyển động cho màng loa biến tín hiệu âm thanh thành sóng cơ để đưa đến người nghe! Hiện nay cũng có rất nhiều dòng loa khác nhau với dải tần chuyên biệt khác nhau để phục vụ tốt nhất cho yêu cầu của từng bộ dàn!

Có lẽ đến đây bạn cũng đã biết các thiết bị cơ bản của một hệ thống âm thanh là những gì rồi đúng không? Tất cả những thiết bị này đều đang được phân phối chính hãng tại Khang Phú Đạt Audio! Chúng tôi còn giúp phối ghép thiết bị theo yêu cầu âm thanh riêng của khách hàng! Không chỉ có âm thanh gia đình mà âm thanh đám cưới, sự kiện, sân khấu cũng được chúng tôi cung cấp đến khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất! Liên hệ hotline của chúng tôi ngay 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess)!