Công suất dàn âm thanh đám cưới bị ảnh hưởng bởi điều gì?

cong-suat-dan-dam-cuoi-1

Có lẽ công suất dàn âm thanh đám cưới là một trong số những điều được nhiều khách hàng quan tâm! Bởi con số này nói lên được phần nào tính ứng dụng cũng như mức giá, chất lượng của hệ thống! Và mức công suất đó bị chi phối bởi những yếu tố nào thì mời bạn cùng xem những chia sẻ sau đây!

Các yếu tố ảnh hưởng đến công suất dàn âm thanh đám cưới

Một bộ dàn âm thanh đám cưới được gọi là phù hợp khi công suất của nó có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng! Chỉ có như vậy âm thanh mới có được chất lượng tốt cũng như mang đến những trải nghiệm ấn tượng cho người dùng!

Thông thường trong một bộ dàn âm thanh thì mức công suất của hệ thống loa được xem là công suất của cả hệ thống! Bởi công suất loa phải có được sự phù hợp với không gian sử dụng cũng như yêu cầu của người dùng! Do đó nên điều đầu tiên ảnh hưởng đến công suất của hệ thống âm thanh đám cưới chính là công suất của loa!

cong-suat-dan-dam-cuoi-1
Công suất bộ dàn bị ảnh hưởng bởi gì?

Điều tiếp theo ảnh hưởng đến công suất của bộ dàn phải kể đến mức giá! Với mức đầu tư lớn thường thì bạn sẽ sở hữu một bộ dàn âm thanh công suất lớn hơn so với hệ thống có mức đầu tư thấp hơn trong cùng phân khúc!

Và từ những yếu tố ảnh hưởng trên thì công suất dàn âm thanh đám cưới cũng được chia thành 3 phân khúc chính là công suất lớn, tầm trung và công suất nhỏ!

  • Dàn âm thanh đám cưới lớn thường sở hữu những đôi loa đám cưới chính hãng, chất lượng cao với mức đầu tư lớn – lên đến cả hàng trăm triệu đồng. Thường thì bộ dàn công suất lớn này sẽ phục vụ được cho không gian ngoài trời, sân khấu lớn cùng chất âm mạnh mẽ, đỉnh cao!
dan-am-thanh-tiec-cuoi-cc-299thg
Dàn đám cưới công suất lớn 299tr
  • Dàn âm thanh đám cưới tầm trung thường là sự góp mặt của các đôi loa chính hãng Trung Quốc hoặc phân khúc tầm trung của những thương hiệu loa lớn! Chất âm chất lượng, mức đầu tư không quá lớn đã giúp cho bộ dàn phân khúc này nhận được sự ưu ái của người dùng! Chúng được lựa chọn cho các không gian âm thanh tầm trung như đám cưới tại gia lớn, âm thanh nhà hàng tiệc cưới,… Thường thì hệ thống âm thanh này có mức đầu từ chỉ từ 50 đến hơn 100 triệu đồng!
  • Dàn âm thanh công suất nhỏ là những hệ thống sở hữu những đôi loa đám cưới giá rẻ! Đặc trưng của bộ dàn này chính là mức giá cực tốt – chỉ dưới 50 triệu đồng. Vậy nên công suất của hệ thống chỉ đủ để phục vụ những không gian đám cưới, sự kiện nhỏ như ở gia đình, thôn xóm mà thôi!

Tham khảo: Thanh lý dàn âm thanh đám cưới chỉ từ 10Tr

Mức công suất dàn âm thanh đám cưới phù hợp là bao nhiêu?

dan-am-thanh-dam-cuoi-loai-lon-chuyen-nghiep-0
Dàn âm thanh đám cưới JBL chính hãng

Tuy là nói như vậy nhưng không phải ai cũng có thể xác định được mức công suất dàn âm thanh phù hợp với mình! Bởi việc này cần có được kinh nghiệm dày dặn cũng như có được khả năng cảm âm tốt! Và với kinh nghiệm hơn 10 năm kinh doanh thiết bị âm thanh ánh sáng – Khang Phú Đạt Audio xin chia sẻ đến bạn tiêu chí để xác định được mức công suất dàn âm thanh phù hợp đó là:

  • Chất âm rõ ràng, trong trẻo, chất lượng và phủ đều khắp không gian tại mọi điểm
  • Khi phát biểu, hát thì âm thanh đạt chuẩn, bay bổng, truyền cảm
  • Công suất đủ lớn để chơi được nhiều yêu cầu âm thanh khác nhau của người dùng với chất lượng tốt nhất
  • Không xảy ra hiện tượng rè, loa rú rít trong quá trình sự kiện diễn ra!

Với những chia sẻ trên đây của đội kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Khang Phú Đạt Audio về công suất dàn âm thanh đám cưới mong rằng bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp hơn! Hãy gọi hotline 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess) hoặc truy cập danamthanhdamcuoi.com để được chúng tôi tư vấn cũng như báo giá chính xác nhất về dàn âm thanh mà bạn quan tâm nhé!