Dàn âm thanh sân khấu đám cưới chuẩn là như thế nào?

dan-am-thanh-san-khau-dam-cuoi-4

Dàn âm thanh sân khấu đám cưới chuẩn là như thế nào? Liệu đó có phải là khi mức giá dàn âm thanh đám cưới rẻ nhất không? Hay là chỉ cần chất lượng âm thanh tốt là được? Dưới đây là những chia sẻ của Danamthanhdamcuoi.com về vấn đề này – hãy cùng xem nhé!

Dàn âm thanh sân khấu đám cưới chuẩn là như thế nào?

Dàn âm thanh đám cưới là hệ thống âm thanh thuộc hàng phổ biến nhất hiện nay! Không chỉ có được mức đầu tư vừa tầm mà ứng dụng của chúng còn rất đa dạng – từ âm thanh đám cưới, sự kiện cho đến sân khấu, ngoài trời,… Vậy nhưng không phải ai cũng biết được đâu là một bộ dàn đám cưới chuẩn! Đâu là tiêu chí để đánh giá được một bộ dàn đám cưới chuẩn chỉnh!

mua-dan-am-thanh-dam-cuoi-1
Dàn âm thanh đám cưới chuẩn là như thế nào?

Với hơn 10 năm cấu hình dàn âm thanh đám cưới từ phổ thông đến chuyên nghiệp thì Khang Phú Đạt Audio thấy rằng không có một tiêu chuẩn nhất định nào để đánh giá chúng có đạt hay không? Điều đó còn tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người, sự khác nhau giữa phong tục tập quán vùng miền. Về cơ bản thì việc sử dụng âm thanh đám cưới, sự kiện thường phục vụ những yêu cầu là phát biểu, giao lưu văn nghệ,… Và để đảm bảo được đám cưới diễn ra thành công nhất thì bộ dàn âm thanh cần đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Chất âm trong trẻo, rõ ràng, chất lượng đều tại mọi điểm trong không gian
  • Khi hát micro phải nhẹ, bắt mic, âm thanh bay bổng, mượt mà, truyền cảm
  • Nếu bộ dàn sử dụng DJ thì cần áp lực âm thanh đủ lớn, tạo được sự phấn khích cho người dùng
  • Không bị rú rít khi phát biểu cũng như khi hát karaoke
  • Đạt được tính thẩm mỹ với không gian sử dụng, không bị chiếm không gian quá nhiều
  • Dễ dàng sử dụng, căn chỉnh với cả những người mới sử dụng

Những lưu ý khi lựa chọn dàn âm thanh đám cưới

Một dàn âm thanh sân khấu đám cưới có chuyên nghiệp hay không sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố! Nếu bạn muốn quyết định đầu tư cho một dàn âm thanh sự kiện, đám cưới cho thuê thì bạn cần tìm hiểu những vấn đề sau:

dan-am-thanh-san-khau-dam-cuoi-2
Không gian tổ chức là điều đầu tiên bạn cần lưu ý

1. Không gian, diện tích địa điểm tổ chức

Sự phù hợp đầu tiên mà bạn cần quan tâm chính là không gian cũng như diện tích nơi tổ chức sự kiện, đám cưới với dàn âm thanh! Một dàn âm thanh đám cưới khủng chắc chắn không thể sử dụng trong một không gian nhỏ hẹp! Như vậy sẽ gây ra lãng phí lớn về cả thiết bị lẫn công suất cũng như sự khó chịu của người nghe bởi lượng âm quá lớn! Ngược lại một không gian sử dụng diện tích lớn thì không chỉ cần một bộ dàn âm thanh nhỏ được! Khi đó âm thanh sẽ bị thiếu hụt, người nghe sẽ không tiếp nhận được những thông tin âm cần thiết trong buổi tiệc!

2. Nhu cầu của người thuê

dan-am-thanh-san-khau-dam-cuoi-3
Nhu cầu của người thuê cũng cần được chú ý

Sở thích âm nhạc cũng như đặc trưng truyền thống của mỗi nơi là không giống nhau! Đồng thời với mỗi thể loại nhạc khác nhau lại có những cấu hình khác nhau! Do đó hãy cân nhắc tính toán sao cho dàn âm thanh đám cưới của mình phù hợp nhất với người dùng cũng như yêu cầu đặt ra! Tránh tình trạng thừa hoặc thiếu âm thanh tạo nên ấn tượng không tốt từ người dùng!

3. Kinh phí đầu tư

Bạn cần biết rằng đi đôi với một dàn âm thanh đám cưới giá rẻ sẽ là chất lượng vừa tầm, phổ thông! Còn với những dàn âm thanh khủng thì mức đầu tư theo đó cũng leo thang không kém! Đồng thời mọi người hãy tính toán đến khoản hoàn vốn. Với mức đầu tư lớn thì thời gian hoàn vốn càng dài đồng thời mức khấu hao của bộ dàn cũng tăng lên!

tu-van-dan-am-thanh-dam-cuoi-1
Mức giá đầu tư của bộ dàn âm thanh là điều không thể bỏ qua

Do vậy nên đừng chạy theo thương hiệu cũng như yêu cầu của người khác mà hãy lựa chọn chuẩn xác theo mức đầu tư của mình! Bởi lẽ hiện nay có rất nhiều thương hiệu thiết bị âm thanh cũng như đơn vị phân phối đa dạng. Bạn sẽ có được rất nhiều sự lựa chọn khác nhau với âm thanh tối ưu hơn!

Giá dàn âm thanh đám cưới hiện nay khoảng bao nhiêu?

Nếu bạn đang muốn chọn một dàn âm thanh sân khấu đám cưới chuẩn hãy đến Khang Phú Đạt Audio để được tư vấn cũng như báo giá tốt nhất! Hotline 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess) luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu mua trọn bộ âm thanh đám cưới cũng như thiết bị âm thanh của bạn 24/24!