Loa toàn dải là gì? Ưu và nhược điểm của loa toàn dải?

Loa toàn dải là gì? Ưu và nhược điểm của loa toàn dải?
5/5 - (1 bình chọn)

Khái niệm loa toàn dải là gì có lẽ còn khá mới mẻ với người dùng Việt Nam. Tuy nhiên có thể bạn đã thấy dòng loa này ở đâu đó nhưng không biết là dòng loa gì? Và ưu nhược điểm của dòng loa toàn dải này ra sao? Hôm nay, âm thanh đám cưới Khang Phú Đạt Audio sẽ cùng bạn tìm hiểu loa toàn dải là gì? Cách nhận biết và điểm danh ưu nhược điểm của dòng loa này.

Loa toàn dải là gì?

Loa toàn dải hay còn gọi là loa đồng trục là loại loa được thiết kế đặc biệt chỉ chỉ có một loa trong thùng loa. Loa toàn dải có thể phát ra cả 3 âm cao, trung và trầm. Khác với loa toàn dải là các dòng loa Full có cấu tạo gồm 1 loa bass cho âm trầm, 1 loa treble cho âm cao. Loa toàn dải không sử dụng bộ phân tần như loa nhiều dải. Đặc biệt hơn nó hoàn toàn không lệ thuộc vào chất lượng phân tần do đó bạn sẽ cảm nhận được âm rất truyền cảm ở giọng hát, âm hình chính xác.

Loa toàn dải là gì? Ưu và nhược điểm của loa toàn dải?

3 dấu hiệu nhận biết loa toàn dải dành cho người không biết

Vì loa toàn dải có cấu tạo khác với các dòng loa thông thường nên bằng mắt thường bạn có thể dễ dàng phân biệt được loa toàn dải là gì và đâu là loa nhiều dải? Dựa vào 3 dấu hiệu bên dưới đây:

 • Bạn thấy có duy nhất 1 loa cho 1 thùng loa
 • 1 phễu nhỏ ở giữa chỉ có ở dòng loa này tuy nhiên không phải loa nào cũng có, có thể bạn sẽ nhìn thấy đó là hình nón úp vào bên trong hoặc hình tròn úp.
 • Trên củ loa thường và chắc chắn sẽ có chữ Fullrange.

Về thùng của loa toàn dải, giống như những loại loa khác, loa toàn dải cũng cần có thùng. Thùng của loa toàn dải có 3 kiểu thùng phổ biến là thùng hở, thùng phải hồi tiếng trầm và thùng kèn sau. Thùng hở là kiểu thùng có thể phản hổi tiếng trầm ở tần số thấp.

Xem thêm: mua loa đám cưới ở đâu

Loa toàn dải có đặc điểm âm thanh như thế nào?

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở các dòng loa toàn dải chính hãng đó là khả năng thể hiện âm trung khá tốt. Điều này giúp cho giọng hát của bạn hoặc nhạc cụ hòa tấu khi nghe toàn dải sẽ làm nổi bật lên.

Độ nhạy cao giúp cho loa toàn dải dễ dàng thể hiện các chi tiết của bản nhạc mà ta không dễ dàng bắt gặp ở các loa khác. Khi nghe loa toàn dải, ngoài nhạc cụ hay giọng hát chính, âm thanh của các nhạc cụ khác trong ban nhạc dường như hiện diện rõ ràng hơn, được định vị chính xác, tạo cho người nghe cảm nhận rất thú vị.

Ưu nhược điểm của loa toàn dải có thể bạn chưa biết

Mỗi dòng loa sẽ có ưu điểm và yếu điểm khác nhau và đối với loa toàn dải cũng không phải ngoại lệ. Cùng xem loa toàn dải có những ưu điểm và nhược điểm nào nhé!

Ưu điểm:

 • Loa toàn dải cho cảm giác âm thanh tốt nhất và trân thực nhất.
 • Loa toàn dải có độ nhạy cao, không bị suy giảm tín hiệu.
 • Các dải tần được kết nối một cách liền mạch, không có cảm giác rời rạc âm thanh.
 • Loa toàn dải cho âm trung cực hay, có độ mở rộng âm sâu.
 • Loa toàn dải dễ phối ghép với các dòng Ampli đèn.

Nhược điểm:

 • Loa toàn dải có dải tần hẹp nên không nghe được những bản nhạc mạnh.
 • Loa toàn dải hay bị méo biên độ.
 • Đóng thùng loa toàn dải khó bởi yêu cầu kỹ thuật cao.
 • Loa toàn dải kén Ampli
 • Lựa chọn loa toàn dải không hề đơn giản nếu bạn không am hiểu về âm thanh.

Vậy là bạn đã biết loa toàn dải là gì và những ưu nhược điểm của dòng loa này rồi chứ. Hãy để lại bình luận bên dưới đây để nhận được phản hồi sớm nhất từ chúng tôi. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 096 292 1001 để được nghe giải đáp các thông tin mà bạn đang thắc mắc.

Loa từ NEO là gì? Ứng dụng ra sao?