Phụ kiện âm thanh sân khấu cần thiết cho hệ thống chuyên nghiệp

Có lẽ nhiều người biết đến những thiết bị âm thanh cho một dàn âm thanh sự kiện chuyên nghiệp như là bàn mixer, loa, cục đẩy hay micro! Nhưng lại ít ai biết đến những cái tên gọi chung là phụ kiện âm thanh sân khấu!

Không phải là thành phần chính nhưng chúng lại góp một phần không nhỏ cho sự chuyên nghiệp, chất lượng của bộ dàn! Và sau đây chính là những phụ kiện như thế!

Những phụ kiện âm thanh sân khấu cần thiết cho hệ thống chuyên nghiệp

Với những ai đã từng có kinh nghiệm tổ chức sự kiện sử dụng các dàn âm thanh sân khấu, dàn âm thanh nhạc sống chuyên nghiệp thì ắt hẳn không thể bỏ qua vai trò của những phụ kiện âm thanh! Không chỉ giúp cho chất lượng âm thanh trở nên tốt hơn mà chúng còn mang đến sự chắc chắn, chuyên nghiệp cũng như tính định hướng tốt hơn cho cả hệ thống!

Thiết bị âm thanh ánh sáng sân khấu cần có trong tổ chức sự kiện

Dưới đây chính là những phụ kiện âm thanh cần cho sự chuyên nghiệp của hệ thống âm thanh sân khấu:

1. Bộ lọc nguồn điện

phu-kien-am-thanh-san-khau-4
Bộ lọc nguồn điện

Với cả một dàn âm thanh đám cưới cũ, sự kiện mới hay bất cứ một bộ dàn nào thì bộ lọc nguồn điện đóng vai trò rất quan trọng! Chúng giúp cải thiện chất lượng nguồn điện tại đầu vào cho các thiết bị! Những tín hiệu khi đi qua các thiết bị, đến bộ khuếch đại đi ra dây loa và phát ra âm thanh ồn ào bởi sự nhiễu sóng gây nên! Do đó dòng điện này cần đi qua một bộ lọc nguồn để hấp thụ cũng như triệt tiêu những tín hiệu xấu tạo ra nguồn AC sạch cho hệ thống!

Khi có được nguồn điện đầu vào sạch thì hiệu suất của thiết bị cũng được nâng cao hơn! m thanh khi đó sẽ có được sự chi tiết, sạch sẽ, mượt mà hơn! Đồng thời bộ lọc nguồn còn mang đến sự an toàn cho người dùng so với những ổ cắm điện phổ thông khác, mang đến tính thẩm mỹ cao hơn cho không gian!

2. Phụ kiện chống rung và chân đỡ loa

phu-kien-am-thanh-san-khau-3
Phụ kiện chống rung và chân đỡ loa

Đây cũng là những phụ kiện mà bạn cần quan tâm để có thể giúp các thiết bị hoạt động được ổn định nhất! Với những bộ dàn âm thanh sân khấu ngoài trời sử dụng loa công suất lớn sẽ không thể tránh khỏi tình trạng âm thanh phát ra cường độ lớn, các thiết bị xung quanh bị rung và rơi xuống đất! Khi đó chính là lúc bạn cần sử dụng đến những phụ kiện chống rung! Các thiết bị chống rung hiện nay có thể kể đến chính là chân loa, kệ máy cũng như các loại chống rung chuyên dụng,…

Trên thực tế những thiết bị càng có mức đầu tư lớn thì càng được trang bị những thiết bị chống rung cực tốt như đệm cao su độ bám cao, cách ly treo,… để chúng phát huy tốt nhất hiệu năng của mình!

3. Tủ máy

phu-kien-am-thanh-san-khau-2
Tủ máy 16U

Đây có lẽ chính là một trong số những phụ kiện quen thuộc nhất của dân sự kiện, đám cưới, sân khấu! Tủ máy chính là phụ kiện âm thanh sân khấu chuyên dụng để chứa các thiết bị âm thanh của hệ thống! Các thiết bị sẽ được lắp đặt cố định trên tủ máy nên bạn có thể di chuyển chúng một cách dễ dàng với hệ thống bánh xe xoay 360 độ!

Tủ máy thường được thiết kế gọn gàng, chắc chắn với nguyên liệu đảm bảo cũng như có nhiều ngăn khóa bên ngoài để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng!

4. Dây loa và dây tín hiệu

phu-kien-am-thanh-san-khau-1
Dây loa và dây tín hiệu

Nếu kết nối giữa các thiết bị không được thông suốt thì bạn sẽ không thể nào mà kết nối được các thiết bị lại với nhau cũng như truyền tín hiệu từ nguồn phát! Dây dẫn, dây loa tốt không chỉ giúp giảm đi nhiễu khi truyền tải tín hiệu mà còn phát huy được tối đa băng thông – giúp phát huy tối đa khả năng của các thiết bị âm thanh sân khấu!

Dây loa còn làm nhiệm vụ kết nối 2 thiết bị quan trọng nhất của hệ thống là bộ khuếch đại và loa! Dây loa không được quá ngắn, quá dài hoặc quá tệ! Dù chỉ một lỗi phát sinh thì âm thanh đầu ra sẽ không còn được như mong muốn nữa!

Với 4 phụ kiện âm thanh sân khấu trên đây mong rằng bạn sẽ có sự xem xét để đầu tư cho hệ thống âm thanh của mình được hoàn thiện hơn! Đừng quên những phụ kiện cho dàn âm thanh đám cưới chính hãng, âm thanh sự kiện, sân khấu luôn có sẵn tại showroom của Khang Phú Đạt Audio để bạn lựa chọn!