1 bộ âm thanh gồm những gì được gọi là tốt?

dan-a-thanh-dui

Bạn có biết 1 bộ âm thanh gồm những gì được gọi là tốt? tính từ tốt ở đây sẽ được hiểu như thế nào cho đúng và phù hợp nhất? Hãy cùng xem những kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Khang Phú Đạt Audio nói gì về vấn đề này nhé!

1 bộ âm thanh gồm những gì được gọi là tốt?

Nếu bạn là một người yêu thích âm thanh thì có lẽ không thể không biết câu hỏi dàn âm thanh chuyên nghiệp gồm những gì? Đó chính là bước đầu tiên để bạn có thể tự mình tìm hiểu cũng như sở hữu được dàn âm thanh mà mình mong muốn. Tuy nhiên theo thời gian, những bộ phận của một hệ thống âm thanh không còn giống nhau nữa! Ít nhất là về chất lượng sản phẩm còn số lượng hầu như vẫn vậy. Chỉ là chúng được thay bởi những dòng thiết bị tân tiến hơn, phù hợp hơn, ứng dụng cao hơn mà thôi!

dan-am-thanh-hoi-truong-nho-2
Một dàn âm thanh đám cưới tốt gồm những gì?

Vậy 1 bộ âm thanh gồm những gì mới được gọi là tốt? Đó là khi hệ thống đó được sở hữu những thiết bị âm thanh sau:

Thiết bị đầu vào

Đây chính là thành phần chuyên dụng để thu tín hiệu đầu vào của nguồn phát! Chúng thường được biết đến với dòng sản phẩm micro – có dây hoặc không dây! Nguồn phát âm thường là âm thanh phát ra từ người dùng, ngoài ra còn có thể là DVD, CD hoặc hệ thống các nhạc cụ,…

Khi thu tín hiệu xong, các thiết bị đầu vào này sẽ tiến hành xử lý tín hiệu cơ bản ở đầu vào, sau đó chuyển đến bộ xử lý trung tâm!

Một số thương hiệu micro đang được ưa chuộng hiện nay: Star sound, Shure, KBS, BBS,…

Bộ xử lý trung tâm

1 bộ âm thanh gồm những gì thì cũng không thể thiếu được bàn mixer

Một trong những thành phần không thể thiếu cho câu hỏi 1 bộ âm thanh gồm những gì chính là bộ xử lý trung tâm! Đây là nơi sẽ tiến hành việc xử lý cũng như phối trộn và lọc âm của toàn bộ hệ thống âm thanh! Bộ xử lý trung tâm tùy theo vào mức phân loại của bộ dàn mà chúng sẽ gồm có những gì!

Nếu đó là dàn âm thanh đám cưới nhỏ có thể nó chỉ cần 1 vang số cao cấp, DBX! Nếu đó là dàn âm thanh tầm trung nó thường sẽ có bàn mixer, DBX! Còn với những bộ dàn âm thanh đám cưới lớn, cao cấp thì sẽ gồm có bàn mixer, lọc âm, DBX.

Dòng bàn mixer đang hot hiện nay đó là: Dynacord, Yamaha, Soundcraft,…

Thiết bị khuếch đại

Cục đẩy Star Sound chính hãng

Đây là bộ phần không thể thiết của một dàn âm thanh chuẩn. Đây là thiết bị tiếp theo mà tín hiệu âm thanh sẽ đi qua trước khi đến với hệ thống thiết bị đầu ra! Thông thường những bộ dàn âm thanh đám cưới bộ khuếch đại sẽ là cục đẩy công suất.

Cục đẩy công suất là thiết bị khuếch đại công suất lớn hơn hẳn so với amply, chuyên dụng hơn và tối ưu hơn! Chúng sẽ khuếch đại tín hiệu âm thanh lớn hơn gấp nhiều lần để cung cấp ra cho hệ thống thiết bị đầu ra!

Thương hiệu đẩy công suất đang bán chạy hiện nay có thể kể đến như: Star Sound, AAP, Yamaha, Crown, Martin,…

Thiết bị đầu ra

loa-dam-cuoi-1h
Loa đám cưới

Là thiết bị âm thanh mang trực tiếp âm thanh đến với tai người nghe – thiết bị đầu ra đóng vai trò to lớn cho chất âm đầu ra! Đa phần thiết bị đầu ra của dàn âm thanh đám cưới sẽ là hệ thống loa. Vậy tại sao lại là hệ thống loa? dàn loa gồm những gì?

Đó là bởi bộ loa của một bộ âm thanh chuyên nghiệp sẽ không chỉ có 1 dòng loa nhất định! Một bộ loa đám cưới chuẩn chỉnh sẽ gồm có loa full/ loa array và loa siêu trầm (loa sub)! Chúng sẽ bổ trợ và kết hợp nhuần nhuyễn với nhau để mang đến một chất âm tốt nhất tại mọi dải âm với ứng dụng đa dạng, chất lượng hơn!

Sau đã biết 1 bộ âm thanh gồm những gì bạn có thấy chúng quá phức tạp để tự mình sở hữu hay không? Thật sự một dàn âm thanh đám cưới, nhạc sống chuyên nghiệp không quá khó để sở hữu cũng như sử dụng đâu nhé! Điều này sẽ được minh chứng nếu bạn đến với showroom của Khang Phú Đạt Audio! Gọi ngay số 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess) để được tư vấn, báo giá cũng như hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Cách đấu nối dàn âm thanh đúng kỹ thuật, chuẩn nhất 2021